Đại sứ Đăng Minh Khôi thăm và chúc Tết cộng đồng người Việt tại Nga

Theo Báo Thế giới và Việt Nam| 26/01/2023 16:59

Ngày 24/1, tức ngày mùng 3 Tết Quý Mão, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang (LB) Nga Đặng Minh Khôi cùng cán bộ Đại Sứ Quán tới thăm và chúc Tết cán bộ nhân viên cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và kinh doanh tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moscow (INCENTRA).

Đại sứ Đăng Minh Khôi thăm và chúc Tết cộng đồng người Việt tại Nga
Đại sứ Đăng Minh Khôi chúc Tết cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga.

Trong không khí đầm ấm, hân hoan mừng Xuân mới Quý Mão, cán bộ nhân viên INCENTRA cùng đại diện bà con bày tỏ sự vui mừng phấn khởi khi nhận được sự quan tâm và những lời chúc mừng tốt đẹp.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, khi nhìn lại năm Nhâm Dần 2022 vừa qua, bà con người Việt tại LB Nga đã trải qua khoảng thời gian khó khăn và nhiều thử thách, một phần do dư âm của dịch Covid-19, một phần do ảnh hưởng bởi xung đột tại Ukraine.

Tuy nhiên, với những nỗ lực không mệt mỏi, cộng đồng người Việt tại LB Nga nói chung, tại Incentra nói riêng đã đứng vững và gặt hái được những thành quả nhất định. Những thành quả hòa trong trong niềm vui của đất nước khi Việt Nam cũng trải qua 1 năm khó khăn nhưng kinh tế vẫn đạt được tăng trưởng ở mức xấp xỉ 8%.

Trong không khí Xuân ấm áp của buổi gặp mặt đầu năm, Đại sứ gửi đến toàn thể cán bộ nhân viên và bà con người Việt đang sinh sống và kinh doanh tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moscow lời chúc dồi dào sức khỏe, bình an, hạnh phúc, công việc gặp nhiều thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, qua đó góp phần chung tay xây dựng cộng đồng người Việt tại Nga ngày càng lớn mạnh, góp phần xây dựng quê hương đất nước, cũng như thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam-LB Nga.

Đồng thời, Đại sứ cũng bảy tỏ long cảm ơn của Đại sứ quán đến Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moscow và bà con tại đây đã hỗ trợ Đại sứ quán trong các hoạt động đối ngoại và cộng đồng trong năm vừa qua.

Trong phần phát biểu của mình, Đại sứ cho biết, các cơ quan chức năng của LB Nga đánh giá cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga là một cộng đồng mạnh, đoàn kết, và đặc biệt là một trong những cộng đồng người nước ngoài tuân thủ luật pháp tốt nhất tại LB Nga.

Theo Đại sứ, thời gian tới, Đại sứ quán sẽ cố gắng triển khai các công việc: nỗ lực làm việc với phía bạn nhằm tạo điều kiện tốt hơn nữa trong việc đơn giản hóa thị thực và các thủ tục cần thiết cho bà con người Việt Nam sinh sống và kinh doanh tại Nga; thúc đẩy việc dạy & học tiếng Việt nhằm trau dồi tiếng Việt cho các cháu trong cộng đồng, tổ chức các hoạt động quảng bá tiếng Việt, thông qua đó duy trì và quảng bá Văn hóa truyền thống Việt Nam tới Bạn bè Nga; thúc đẩy hơn nữa các hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam tại LB Nga.

Thay mặt Công ty INCENTRA, ông Phạm Quốc Toản, và đại diện cộng đồng bà con người Việt đang sinh sống và kinh doanh tại Tổ hợp bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Đại sứ và Đại sứ quán đã quan tâm, động viên, thăm hỏi và hỗ trợ cộng đồng và khẳng định luôn sẵn sàng đồng hành cùng các hoạt động của Đại sứ quán nói riêng, của cộng đồng người Việt tại LB Nga nói chung.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi gặp mặt.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đại sứ Đăng Minh Khôi thăm và chúc Tết cộng đồng người Việt tại Nga
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO