Đại lễ hội Nước Thế giới Songkran 2024 mang lại doanh thu hơn 25 triệu USD

18/04/2024 13:59

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) khẳng định, Đại lễ hội Nước Thế giới Songkran (Maha Songkran Water World Festival 2024) kéo dài 5 ngày tại công viên Sanam Luang ở trung tâm thủ đô Bangkok đã thành công rực rỡ với hơn 784.000 lượt người tham gia.

Chú thích ảnh
Các nghệ sĩ hóa thân thành nữ thần và hộ vệ trên xe diễu hành tại "Đại lễ hội nước thế giới Songkran 2024".

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, phát biểu trong cuộc họp báo tổng kết sự kiện ngày 17/4, Tổng cục trưởng TAT Thapanee Kiatphaibool cho biết đại lễ hội tổ chức trên đường Rajdamnoen Klang và công viên Sanam Luang từ ngày 11-15/4 đã thu hút 784.883 lượt người vui chơi, trong đó có 693.288 lượt người Thái và phần còn lại là khách du lịch nước ngoài.

Bà Thapanee nhấn mạnh các hoạt động vui chơi trong dịp lễ hội riêng tại Sanam Luang đã mang lại khoản doanh thu ước tính 950 triệu baht (25,8 triệu USD) từ việc bán đồ ăn, thức uống tại khuôn viên lễ hội, chi phí đi lại, chi phí ăn ở, mua quà lưu niệm và các chi phí khác. Lễ kỷ niệm cũng tạo ra thu nhập cho khoảng 500 người bán hàng rong và khoảng 2.000 người lao động.

Người đứng đầu TAT cho biết việc tổ chức đại lễ hội tại Sanam Luang là một thành công vì nó thu hút cả du khách trong nước và nước ngoài. Một cuộc khảo sát ý kiến của du khách cho thấy hầu hết họ đều vui vẻ với lễ hội.

Chú thích ảnh
Các nghệ sĩ biểu diễn trong đoàn diễu hành tại lễ hội.

Bên cạnh đó, bà Thapanee nhấn mạnh Đại lễ hội Nước Thế giới Songkran 2024 cùng địa điểm Sanam Luang đã được đề cập rộng rãi trên mạng xã hội, góp phần quảng bá một trong những địa danh quan trọng của Thái Lan được khách du lịch nước ngoài biết đến nhiều hơn.

Tọa lạc tại trung tâm thủ đô Bangkok ngay phía trước Hoàng cung, công viên Sanam Luang với diện tích lên tới hơn 119.000 m2 cũng tạo điều kiện dễ dàng tiếp cận các khu lễ hội khác gần đó, như đường Khao San, đường Phra Arthit và khu vực Bang Lamphu. Các hoạt động lễ hội tại Sanam Luang cũng được thiết kế và phân vùng rõ ràng để đáp ứng nhu cầu của người vui chơi ở mọi lứa tuổi.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đại lễ hội Nước Thế giới Songkran 2024 mang lại doanh thu hơn 25 triệu USD
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO