Đại hội lần thứ 3 Hội đồng hương Kinh Bắc tại Ba Lan

Phạm Lý | 05/10/2022, 09:21

Tại Warszawa, Hội đồng hương Kinh Bắc tại Ba Lan vừa tiến hành trọng thể Đại hội lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022-2025.

Thay mặt Hội, ông Đào Công Ngoạn, Chủ tịch Hội đã đọc báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2 của Hội. Nhiệm kỳ 2 bắt đầu từ năm 2017-2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên kéo dài đến 2022.

Trong thời gian qua, Hội đã làm tốt công việc hiếu hỉ, công việc trọng tâm của Hội, Hội đã quan tâm đến toàn thể hội viên, động viên thăm hỏi những gia đình có người thân bị ốm đau, mất mát. Đặc biệt trong thời kỳ dịch Covid-19, Hội đã thăm hỏi, động viên, gửi quà đến những người bị nhiễm Covid-19. Hội cũng đã có những hạt động cụ thể kết nối với quê hương. Trong 2 năm 2018-2019 Hội cũng đã tổ chức gặp mặt thường niên.

Đại hội lần thứ 3 Hội đồng hương Kinh Bắc tại Ba Lan
CLB quan họ Sông Cầu biểu diễn.

Ngoài những hoạt động trong Hội, Hội cũng đã có nhiều hoạt động chung với Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan trong các sự kiện văn hóa, thể thao, từ thiện, tâm linh....trong đố có việc hỗ trợ Cộng đồng phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ các y bác sĩ, Ba Lan trong tuyến đầu chống dịch và trợ giúp người Việt từ Ukraine sang Ba Lan lánh nạn.

Ông Đào Công Ngoạn cũng đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới. Ngoài việc tiếp tục thực hiện các công việc đã đề ra trong nhiệm kỳ trước, nhiệm kỳ tới Hội dự kiến thực hiện một số công việc khác trong đố có việc ủng hộ, giúp đỡ CLB quan họ Sông cầu, coi đây là hoạt động thiết thực quảng bá văn hóa quê hương Kinh Bắc. Ông cũng đưa ra đề xuất để Hội đồng hương Kinh Bắc trở thành Hội viện tập thể của Hội Người Việt Nam tại Ba Lan.

Đại hội lần thứ 3 Hội đồng hương Kinh Bắc tại Ba Lan
BCH nhiệm kỳ 2022-2025 của Hội đồng hương Kinh Bắc tại Ba Lan.

Phát biểu tại Đại Hội, bà Nguyễn Thị Bích Liên, Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan phụ trách công tác cộng đồng đánh giá cao hoạt động của Hội trong thời gian qua, chúc Đại hội thành công.

Ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan sau khi điểm lại những hoạt động cộng đồng mà Hội đồng hương Kinh Bắc tích cực tham gia đã hoan nghênh việc Hội sẽ trở thành Hội viện tập thể của Hội Người Việt Nam tại Ba Lan. Điều này sẽ làm tăng sức mạnh của Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan trong quá trình Hội nhập với nước sở tại và hướng về quê hương.

Trong phần thảo luận, các thành viên của Hội đã nhất trí để Hội đồng hương Kinh Bắc trở thành thành viên tập thể của Hội Người Việt Nam tại Ba Lan. Đại hội cũng bầu ra BCH mới của hội gồm 21 thành viên.

Đại hội lần thứ 3 Hội đồng hương Kinh Bắc tại Ba Lan
Chợ quê Kinh Bắc.

Cũng trong dịp này, Hội cũng trao tặng quà cho các cháu học sinh học giỏi năm học vừa qua, trao quà cho các cháu nhỏ trên 6 tuổi và dưới 6 tuổi.

Bên cạnh Đại hội, bà con và các khách mời vừa thưởng thức những món ăn quê hương và các tiết mục văn nghệ trong đó có những làn điệu dân ca quan họ do các liền anh, liền chị ở Ba Lan, Cộng hòa Séc biểu diễn. Bà con cũng hào hứng tham gia trò chơi đố vui có thưởng với những câu hỏi rất hay liên quan đến lịch sử, văn hóa của quê hương Kinh Bắc. Đại hội thành công trong không khí thân mật, ấm tình quê hương nơi xứ xa.

  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Đại hội lần thứ 3 Hội đồng hương Kinh Bắc tại Ba Lan
  vietnam.vn