Đại học Kinh tế Quốc dân tặng quà thương binh và thân nhân liệt sĩ

Văn Giang | 20/07/2021, 15:30

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thăm hỏi tặng quà các cụ, các mẹ là thương binh và thân gia đình liệt sỹ nhân dịp kỉ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sĩ Việt Nam.

Vào tháng 7 hàng năm, trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn có những hoạt động ý nghĩa thực hiện đạo lý cao đẹp của dân tộc ta “uống nước nhớ nguồn; ăn quả nhớ người trồng cây” nhằm tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7.

Sáng 15/7, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà tri ân các cụ, các mẹ là thương binh, người có công, thân nhân liệt sỹ và cán bộ, viên chức Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội tại xã Viên An, huyện Ứng Hoà, TP Hà Nội.

Đại học Kinh tế Quốc dân tặng quà thương binh và thân nhân liệt sĩ - 1

Đoàn công tác của ĐH Kinh tế Quốc dân trao quà cho đại diện các cụ, các mẹ đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội.

Đoàn công tác gồm có GS-TS Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân,  ThS Nguyễn Hoàng Hà - Trưởng phòng Công tác Chính trị và Quản lý sinh viên; cùng các cán bộ, chuyên viên của trường. Tham gia cùng đoàn còn có ông Khuất Văn Thành - nguyên Giám đốc sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố Hà Nội.

Bà Lê Thị Trà Giang, Phó giám đốc Trung tâm thông tin chia sẻ: “Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội tiền thân là Khu điều dưỡng thương binh nặng Hà Sơn Bình, được thành lập ngày 4/11/1978 với nhiệm vụ chăm sóc và điều dưỡng 650 thương bệnh binh nặng. Sau 15 năm hoàn thành xuất sắc việc điều dưỡng, chăm sóc, dạy nghề, giải quyết chế độ chính sách cho các thương binh, năm 1994, trung tâm tiếp tục được giao thêm nhiệm vụ nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công với cách mạng.

Từ năm 1994 tới nay, trung tâm đã tiếp nhận và nuôi dưỡng 114 các cụ là mẹ liệt sỹ, vợ liệt sỹ. Trong quá trình đó, do tuổi cao, sức khỏe yếu, một số các cụ các mẹ đã qua đời. Hiện nay, trung tâm đang trực tiếp nuôi dưỡng 43 các cụ, các mẹ là thương binh, mẹ và vợ/con liệt sỹ. 81,4% là người cao tuổi 18,6% bị thiểu năng trí tuệ, tâm thần, động kinh, trầm cảm và câm điếc”.

Đại học Kinh tế Quốc dân tặng quà thương binh và thân nhân liệt sĩ - 2

Các cụ, các mẹ rất vui mừng và xúc động khi nhận được những tình cảm, lời động viên, thăm hỏi chân thành từ lãnh đạo Nhà trường.

Hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), GS-TS Trần Thị Vân Hoa đã đại diện tập thể sư phạm trường Đại học Kinh tế Quốc dân trao tặng các cụ, các mẹ tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội 50 triệu đồng cùng nhiều phần quà có giá trị.

Quảng cáo
Đại học Kinh tế Quốc dân tặng quà thương binh và thân nhân liệt sĩ - 3

GS-TS Trần Thị Vân Hoa, Phó Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân thăm hỏi các cụ tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội.

Bên cạnh đó, GS-TS Trần Thị Vân Hoa bày tỏ sự tri ân, thể hiện lòng biết ơn trước những hy sinh, mất mát vì nền hòa bình và độc lập dân tộc của các cụ, các mẹ là thương bệnh binh và thân nhân liệt sỹ, người có công đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.

“Chúng tôi vô cùng cảm động và biết ơn những hy sinh to lớn mà các cụ, các mẹ và thân nhân các gia đình liệt sỹ đã dành cho Tổ quốc để mỗi người dân Việt Nam ngày nay được sống trong hòa bình, ổn định và phát triển. Chúng tôi nguyện sẽ làm việc, học tập, phấn đấu để xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, giữ gìn thành quả và phát huy các truyền thống của các thế hệ đi trước”, GS Hoa chia sẻ.

Văn Giang
Bài liên quan
Nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân tốt nghiệp bằng xuất sắc
Trần Quỳnh Giang sở hữu nhiều kỳ học bổng, 27 môn học có điểm A+ khuyên sinh viên nên chăm chỉ học Tiếng Anh từ năm đầu tiên.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đại học Kinh tế Quốc dân tặng quà thương binh và thân nhân liệt sĩ