Đại học Johns Hopkins

Tại sao trí tuệ nhân tạo cần học những ngôn ngữ mới?
Các mô hình trí tuệ nhân tạo như ChatGPT, có thể dễ dàng trả lời câu hỏi về mọi thứ, từ kỹ thuật hạt nhân đến triết học khắc kỷ, ít nhất là bằng tiếng Anh.
 • ‘Xoay chuyển tình hình Biển Đông’ - Vì một tương lai bền vững
  Biển Đông là một trong những ngư trường giàu có nhất thế giới. Tuy nhiên, nơi này cũng đang đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng, từ việc tranh chấp chủ quyền cho đến việc môi trường ngày càng xuống cấp vì biến đổi khí hậu, tình trạng axit hóa đại dương, khai thác quá mức…
 • 7 triệu chứng ở người thường xuyên uống cà phê khi đột ngột ngừng uống
  Theo Khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, một khi bị phụ thuộc cà phê, chúng ta sẽ thường hay bị đau đầu, buồn ngủ, mệt mỏi vào ban ngày nhưng có thể mất ngủ về đêm. Do đó, các chuyên gia vẫn khuyến cáo, không nên bổ sung quá nhiều caffeine (quá 400mg caffeine/ngày).
 • Nữ tiến sĩ người Việt trở thành nhà khoa học cấp cao tại Mỹ
  Từng giành học bổng trị giá 9,3 tỷ đồng từ Đại học Johns Hopkins, hiện tại, Nguyễn Thị Sao Ly là nhà khoa học cấp cao tại một công ty công nghệ sinh học ở Mỹ.
 • 3 đặc điểm của người đàn ông sống lâu
  Thói quen sống lành mạnh và chế độ sinh hoạt hợp lí là bí quyết sống lâu. Phát triển một số thói quen sinh hoạt tốt có thể giúp cải thiện khả năng miễn dịch, giảm đáng kể tỉ lệ mắc bệnh, trì hoãn lão hóa và kéo dài tuổi thọ. Dưới đây là 3 đặc điểm của người đàn ông sống lâu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO