Đại gia xây biệt thự trên đất lúa: 'Tôi sai rồi, cho tôi cơ hội sửa chữa'

Quốc Triều| 24/11/2022 11:42

Chủ nhân công trình xây trên đất lúa, đất nhà nước quản lý, nhận sai và xin cộng đồng thôi chê trách. Vị này cho biết sẽ tháo dỡ công trình sai phạm.

Ông Nguyễn Hồng Sơn (phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết hôm nay, 24/11, sẽ tiến hành tháo dỡ những hạng mục , đất do nhà nước quản lý.

Theo ông Sơn, đây là công trình lắp ghép bằng gỗ nên phải có đội thợ chuyên nghiệp tháo dỡ, tránh hư hỏng. Ông Sơn cam kết sẽ thực hiện đúng các biện pháp khắc phục sai phạm theo quyết định của chính quyền.

"Tôi sai rồi, cho tôi cơ hội sửa chữa. Xin mọi người đừng chê trách tôi nữa! Thời hạn khắc phục là 60 ngày nhưng hôm nay tôi sẽ tháo dỡ công trình vi phạm", ông Sơn nói.

Đại gia xây biệt thự trên đất lúa: Tôi sai rồi, cho tôi cơ hội sửa chữa - 1

Ông Nguyễn Hồng Sơn cho biết sẽ tháo dỡ công trình vi phạm (Ảnh: Quốc Triều).

Theo ông Sơn, công trình này không phải là biệt phủ mà chỉ là quán trà với tên Cẩm Lai trà đạo. Công trình này là tâm nguyện của cả cuộc đời ông.

Ông chia sẻ, với xuất thân nghèo khó, ông phải nỗ lực cả cuộc đời để vươn lên. Khi đã thành công, ông mong muốn xây dựng một công trình điểm nhấn tại quê hương Quảng Ngãi.

"Giờ tôi cũng lớn tuổi rồi, không làm thì đợi đến bao giờ. Do nôn nóng nên tôi đã mắc sai lầm. Cả đời phấn đấu bây giờ về cuối đời lại mắc sai phạm. Tôi chấp nhận và sẽ sửa sai", ông Sơn nói.

Vị đại gia này nói thêm, những vi phạm của ông đã quá rõ. Chính quyền địa phương đã có những quyết định cứng rắn đối với công trình vi phạm. Bản thân ông đã sai nên tuyệt đối tuân thủ các quyết định này.

Đại gia xây biệt thự trên đất lúa: Tôi sai rồi, cho tôi cơ hội sửa chữa - 2

Theo ông Nguyễn Hồng Sơn, đây không phải là biệt phủ mà chỉ là quán trà đạo (Ảnh: Quốc Triều).

Như Dân trí đã phản ánh, một biệt thự kín cổng cao tường rộng hàng nghìn mét vuông tại phường Chánh Lộ (TP Quảng Ngãi) bị phát hiện xây dựng trái phép. Chủ nhân của khu biệt thự này đã lấn đất lúa và cả đất công để xây dựng.

Chủ nhân tòa biệt phủ này là ông Nguyễn Hồng Sơn (60 tuổi, phường Chánh Lộ). Ông Sơn được biết đến là một vị đại gia nổi tiếng kinh doanh trong ngành  mua bán ô tô và nhiều ngành nghề khác tại Quảng Ngãi.

Theo UBND TP Quảng Ngãi, ông Sơn đã ngang nhiên xây dựng công trình không phép trên hai thửa đất lúa có tổng diện tích trên 620m2 và hơn 108m2 đất do nhà nước quản lý.

Trên phần đất lúa, ông Sơn xây dựng một công trình với tầng bán hầm gồm móng, cột, dầm, vách tường và sàn bằng bê tông cốt thép, có diện tích trên 390m2. Tầng 1 với cột, dầm, sàn bằng gỗ có diện tích 316m2 và tầng 2 với cột, dầm, sàn bằng gỗ, mái bằng gỗ trên lợp ngói có diện tích trên 214m2.

Cùng với đó, gần 100m tường rào bê tông cốt thép và xây gạch cao 5m cũng được gia chủ cho xây dựng trên hai thửa đất lúa này.

Ngoài xây dựng công trình trái phép trên đất lúa, vị đại gia nói trên còn chiếm hơn 108m2 đất thủy lợi, giao thông do nhà nước quản lý để xây dựng hồ cá, tiểu cảnh, trồng cây cảnh.

Theo UBND TP Quảng Ngãi, công trình này được xây tường rào cao bao quanh. Ông Sơn đã lợi dụng việc lẩn khuất phía sau, khó tiếp cận do có tường vây cao để lén lút tập kết vật liệu, thuê nhân công thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Ngày 9/11, chính quyền địa phương đã ra quyết định xử phạt 75 triệu đồng, đồng thời yêu cầu ông Nguyễn Hồng Sơn tháo dỡ phần công trình vi phạm. Đến ngày 17/11, ông Sơn đã chấp hành quyết định xử phạt hành chính.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đại gia xây biệt thự trên đất lúa: 'Tôi sai rồi, cho tôi cơ hội sửa chữa'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO