Đại gia Hải Phòng săn xe biển đẹp, cất trong container bật điều hòa 24/24h

05/09/2023 07:22

Hơn 30 chiếc xe máy biển số đẹp gồm biển tứ quý, ngũ quý, biển sảnh tiến được anh Nguyễn Anh Tuấn, một dân chơi xe nổi tiếng ở Hải Phòng tháo ắc quy, cất giữ trong thùng container và bật điều hòa 24/24h để bảo quản.

Đam mê bất tận với xe biển số đẹp 

Nói đến thú chơi xe biển số đẹp, giới chơi xe ở miền Bắc gần như không ai là không biết đến anh Nguyễn Anh Tuấn (phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng). Nghề chính của anh vốn là công việc thuộc lĩnh vực xây dựng, du lịch nhưng niềm đam mê lớn nhất của anh lại nằm ở những cỗ máy 2 bánh, 4 bánh. Anh cũng chính là vị "đại gia" đã bỏ 1 tỷ đồng độ xe máy số Sufat thành Honda Dream Thái, gắn biển tứ quý 8 cực chất vừa được VietNamNet phản ánh.

Chia sẻ với VietNamNet, anh Nguyễn Anh Tuấn cho hay, anh có sở thích đam mê sưu tầm xe biển số đẹp từ ngày đang còn thanh niên. Nhưng khi đó, còn "nghèo" nên cách chơi "chưa tới". Khoảng 3 năm trở lại đây, khi có điều kiện hơn, anh mới đi sâu, sưu tầm ô tô, xe máy biển đẹp, từ xe đời cũ động cơ 2 thì cho đến các mô tô phân khối lớn đắt tiền như Harley-Davidson.

Anh Nguyễn Anh Tuấn (bên phải) và ông Võ Hoàng Anh, Tổng giám đốc Tập đoàn Trường Thịnh (bên trái ảnh), cũng là người rất đam mê sưu tầm xe biển đẹp.

"Chiếc xe đầu tiên tôi sưu tầm là Honda @ biển 16L1-1111. Con số đẹp, từ xe biển đẹp đến sim số đẹp gắn bó với tôi suốt 20 năm nay. Đó là một cái duyên, nhiều khi xe đẹp tìm mãi không có nhưng bất chợt nó tự tìm đến với mình", anh Tuấn mở đầu câu chuyện.

"Hiện tại, tôi sở hữu khoảng 30 chiếc xe biển đẹp. Trong đó, xe biển tứ quý 9 là nhiều nhất. Vì số 9 đại diện cho sự quyền lực tối cao. Với tôi, số đẹp nhất là số 9,8,6... Đa phần tôi sưu tầm xe biển Hải Phòng. Một số xe biển số Hà Nội, Thanh Hóa được mọi người tặng, tôi cũng rất trên quý và gìn giữ", anh Tuấn không ngần ngại chia sẻ.

Anh Tuấn kể, một trong những chiếc xe anh yêu thích nhất trong dàn xe của mình là chiếc Honda PS nhập Ý biển số 16M6-6666. Chiếc xe này trước đó anh mua xác xe cũ chỉ với 99 triệu đồng, nhưng khi đi kèm với biển số lục quý 6 VIP nhất Hải Phòng, cũng với việc xe được đầu tư dọn "full" (đầy đủ) lại như mới nên giá trị của xe cũng đội lên đáng kể. Thậm chí, có người hỏi mua với giá lên đến 350 triệu đồng nhưng anh Tuấn quyết không bán.

Honda PS nhập Ý biển số 16M6-6666 được trả giá 350 triệu đồng nhưng anh Tuấn không bán.

Khi được hỏi về quy định, định danh biển số và biển số đẹp được đưa vào đấu giá liệu có ảnh hưởng gì đến anh không, vị dân chơi này cho rằng, nhu cầu sở hữu số đẹp trên thị trường vẫn rất lớn. Khi Nhà nước cho đấu giá biển số đẹp thì có thể thấy, đó là sự khẳng định quan điểm, biển số là tài sản chứ không phải là thú chơi đơn thuần nữa.

Anh Tuấn cho hay: "Về quy định về biển số định danh, tôi sở hữu biển 4 số là chủ yếu. Biển 4 số vẫn lưu hành bình thường, được ủy quyền mua bán, biển 5 số định danh tự động nên chỉ bán được xe, không bán biển. Nhiều anh em ôm nhiều xe biển 5 số giờ không bán ra được cũng là một thiệt hại rất lớn. Nhưng với người chơi như chúng tôi, có 1-2 xe biển đẹp, giờ định danh biển đó gắn với cá nhân mình suốt đời là một sự may mắn".

"Vì khi bạn sở hữu một tấm biển rất đẹp, đơn cử như tấm biển 15-D2-66666 chẳng hạn, nó đang vào xe Yamaha Sirus nhưng khi định danh, bạn có thể dùng biển đó gắn lên xe Honda SH nhập Ý hoặc YAZ thì giá trị đi kèm sẽ đội lên gấp bội. Bản thân chủ sở hữu sẽ được nâng tầm lên rất cao", anh Tuấn nói.

Toàn bộ xe được cất thùng container, bật điều hòa 24/24h để bảo quản 

Không như những dân chơi khác, khắt khe trong việc chọn xe, quan tâm nhiều đến chất xe, anh Tuấn lại chỉ quan tâm đến biển số và chủ chiếc xe biển số đẹp đó có chịu bán cho mình hay không. Nhiều chiếc xe đã cũ rích, thậm chí không chạy được nữa, anh vẫn mua về sau đó đó tư hàng trăm triệu đồng để sửa sang lại như mới. Sau đó, anh cho trưng bày xe, ngắm chơi là chính.

Theo anh Tuấn, để mua được một chiếc xe không hề dễ dàng, chưa kể thủ tục sang tên đổi chủ cũng rất phức tạp.

Những chiếc xe biển đẹp đăng ký chính chủ của anh Nguyễn Anh Tuấn.

“Mua xe của thợ không chính chủ, không có chứng minh thư của chủ xe để làm thủ tục sang tên, đổi chủ thì mình mất rất nhiều thời gian. Có những chiếc mất đến 6 tháng liên hệ với chủ cũ để nhờ họ đứng ra làm thủ tục. Chưa nói đến tiền của, thời gian công sức bỏ ra rất nhiều. Phải thật tâm huyết mới theo đuổi lâu dài được”, anh Tuấn bộc bạch.

Tất cả xe sưu tầm được anh Tuấn trưng cất vào container, bật điều hòa 24/24h để bảo quản.

Đặc biệt, để có thể bảo quản tốt nhất bộ sưu tập của mình, anh Tuấn đã tậu hẳn một thùng container làm kho cất giữ và trưng bày xe. Các xe đều được tháo hết ắc quy, đậu trong container, bật điều hòa 24/24h.

“Thực ra công việc tôi rất bận, nên một tháng tôi chỉ lên thăm kho xe một lần, mỗi lần nửa tiếng, chưa có thời gian để chăm lo, bảo dưỡng kỹ. Với những người chơi 1-2 xe thì rất dễ. Nhưng bản thân tôi, mua nhiều quá nên chưa thể sát sao", anh Tuấn nói.

Đây là thú chơi xa xỉ, không dành cho số đông nên chắc chắn sẽ rất tốn kém. Nhiều người bảo tôi có vấn đề, điên. Với số tiền đó không mua ô tô mà lại mua xe máy vứt đấy. Nhưng tôi thích, mua xe chủ yếu để ngắm chơi, chứ không phải để sử dụng, đi lại”, anh Tuấn tâm sự.

Dù hiện tại đã sở hữu rất nhiều xe máy biển số đẹp nhưng anh Tuấn cho biết, anh vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. “Tôi sẽ không dừng lại vì thích, đam mê nên chơi là chính. Tôi mua container, để hết toàn bộ xe sưu tầm vào đó để lưu giữ được lâu dài. Vì công việc đang bận nên tạm thời, tôi sưu tầm để vậy đã, rồi trưng bày ra ngoài sau”, anh Tuấn kể.

Anh Tuấn không tiết lộ cụ thể giá trị của bộ sưu tập. Theo giới chơi xe, với 30 chiếc đều gắn biển số VIP, được độ sửa công phu thì tổng giá trị có thể lên tới hàng chục tỷ đồng.

Bạn đang sở hữu một chiếc xe độc hay bản độ siêu đẹp? Hãy chia sẻ bài viết cảm nhận, hình ảnh về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đại gia Hải Phòng săn xe biển đẹp, cất trong container bật điều hòa 24/24h
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO