Đại gia Đức An kiện bổ sung vụ cựu siêu mẫu bị đòi 288 tỉ đồng

09/08/2023 08:16

Ông Nguyễn Đức An mong muốn chuyển toàn bộ tài sản tranh chấp vào công ty chung của 2 con và sẽ bàn giao lại cho các con khi đủ 18 tuổi.

Một nguồn tin cho biết TAND TP HCM đang lên kế hoạch đưa ra xét xử sơ thẩm vụ tranh chấp quyền sở hữu tài sản và chia tài sản chung sau ly hôn giữa nguyên đơn là doanh nhân Nguyễn Đức An (quốc tịch Mỹ) với bà Phạm Thị Ngọc Thúy (cựu siêu mẫu).

Vụ án được ông An khởi kiện từ năm 2010. Mới đây, ông An đã có đơn kiện bổ sung, thay đổi một số yêu cầu so với đơn khởi kiện trước đó. Cụ thể, đại gia này mong muốn chuyển toàn bộ tài sản tranh chấp vào công ty chung của 2 con và sẽ bàn giao lại cho các con khi đủ 18 tuổi.

Đại gia Đức An kiện bổ sung vụ cựu siêu mẫu bị đòi 288 tỉ đồng-1
Doanh nhân Đức An

Trước đó, năm 2010, ông An gửi đơn kiện bà Ngọc Thúy, yêu cầu trả lại 39 loại tài sản (ước tính hơn 288 tỉ đồng). Ông An cho rằng đây là số tài sản đã nhờ vợ cũ đứng tên trong thời gian chung sống.

39 loại tài sản gồm: cổ phiếu, xe, căn hộ, biệt thự, đất nền tại các dự án lớn ở TP HCM và Phan Thiết như Avalon Building, Sailing Tower, Sea Links Golf - County Club...

Kiện bổ sung, ông An yêu cầu bà Ngọc Thúy trả thêm hơn 422 triệu đồng, 447.000 USD trong 3 tài khoản ngân hàng do bà đứng tên cùng 67 tỉ đồng mà ông xác định là tiền mà bà thu được từ việc cho thuê 9 căn hộ cao cấp tại trung tâm quận 1, TP HCM trong những năm qua.

Bên cạnh đó, ông An rút yêu cầu bà Ngọc Thúy trả lại 5 biệt thự tại Sea Links Golf & County ở Phan Thiết, 7 ô tô và 1 xe máy.

Ông An cũng không đồng ý với yêu cầu phản tố của bà Ngọc Thúy về việc đề nghị được chia 50% giá trị các tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân (9 căn hộ tại tòa nhà Avalon Building, Sailing Tower; hai bất động sản tại quận Bình Thạnh, TP HCM và 31% cổ phần trong một công ty tại Vũng Tàu).

Theo hồ sơ vụ án, ông Đức An và bà Ngọc Thúy kết hôn vào năm 2006. Sau đó, ông An nhờ bà Ngọc Thúy đứng tên sở hữu, sử dụng nhiều loại tài sản tiền hôn nhân.

Đến ngày 26-9-2007, vợ chồng này nộp đơn ly hôn tại tòa án California, hạt Orange - Mỹ. Nguyên đơn cho biết vào năm 2008, tòa thượng thẩm California giải quyết ly hôn đã tuyên bà Ngọc Thúy phải trả lại toàn bộ tài sản "đứng tên giùm" cho ông An, không có tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân. Do bà Ngọc Thúy không chịu trả nên ông An khởi kiện ra tòa.

Theo Người lao động

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đại gia Đức An kiện bổ sung vụ cựu siêu mẫu bị đòi 288 tỉ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO