Đặc nhiệm Nga tiến vào thành phố lớn thứ hai Ukraine, nhiều địa phương bị bao vây

Sơn Trà| 27/02/2022 14:54

Ngày 27/2, Moscow tuyên bố quân đội Nga đã tiến vào Kharkiv và một số thành phố khác bị phong tỏa hoàn toàn.

Quang cảng thành phố Kharkiv, ngày 16/2/2022. Đặc nhiệm Nga tiến vào thành phố lớn thứ hai Ukraine, nhiều địa phương bị bao vây
Đặc nhiệm Nga đã tiến vào thành phố Kharkiv, Ukraine. Trong ảnh: Quang cảnh thành phố Kharkiv, ngày 16/2/2022. (Nguồn: AP)

Trong tuyên bố được các hãng tin Nga đăng tải, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nêu rõ: "Trong 24 giờ qua, các thành phố Kherson và Berdyansk đã bị lực lượng vũ trang Nga phong tỏa hoàn toàn".

Ngoài ra, tuyên bố cho hay, binh sĩ Nga đã chiếm thị trấn Henichesk và một sân bay gần Kherson.

Trong khi đó, Cố vấn Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, ông Anton Herashchenko viết trên Telegram cho biết, người ta đã thấy các phương tiện quân sự Nga hoạt động trên các đường phố ở thành phố Kharkiv, Đông Bắc Ukraine.

Ông cho biết: “Một nhóm lính đặc nhiệm của Nga vừa tràn vào thành phố qua ngả Alekseevka”. Trong một tuyên bố trên tài khoản Telegram, ông Anton Gerashchenko nói đã có giao tranh ở trung tâm thành phố này và trong khu vực Hydropark.

Trước đó, Văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết các lực lượng Nga đã làm nổ một đường ống dẫn khí đốt ở Kharkiv.

Cơ quan Bảo vệ Thông tin và Truyền thông Đặc biệt của Ukraine cảnh báo vụ nổ trông giống một đám mây hình nấm có thể gây ra "thảm họa môi trường". Cơ quan này cũng khuyến cáo người dân che cửa sổ bằng vải và uống nhiều nước.

Thành phố 1,5 triệu dân này nằm cách biên giới Nga chỉ 40 km.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đặc nhiệm Nga tiến vào thành phố lớn thứ hai Ukraine, nhiều địa phương bị bao vây
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO