Đà Nẵng: Xả thải vượt quy chuẩn, Công ty TNHH MTV Chế biến thực phẩm bị xử phạt

Lan Anh| 15/03/2022 21:06

Nước thải do Trung tâm chế biến gia súc, gia cầm thuộc Công ty TNHH MTV Chế biến thực phẩm Đà Nẵng xả ra có chứa coliform vượt quy chuẩn gấp 3 lần với lưu lượng nước thải là 35m3/ngày tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu.

Ngày 15/3, Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh ký ban hành Quyết định số 674/QĐ-XPHC ngày 12/3/2022 xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH MTV Chế biến thực phẩm Đà Nẵng (tổ 112, khối phố Đà Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) vì xả nước thải vượt quy chuẩn gấp 3 lần tại Trung tâm chế biến gia súc, gia cầm.

Theo đó, nước thải do Trung tâm chế biến gia súc, gia cầm xả ra có chứa coliform vượt quy chuẩn gấp 3 lần với lưu lượng nước thải là 35m3/ngày tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu.

h-8-2-.jpg
Trung tâm giết mổ gia súc, gia cầm hiện là lò mổ lớn nhất của Đà Nẵng

Công ty TNHH MTV Chế biến thực phẩm Đà Nẵng bị phạt tiền 150 triệu đồng đối với hành vi nói trên, phạt tăng thêm 30 triệu đồng vì xả nước thải có chứa phốt-pho tổng vượt quy chuẩn gấp 1,85 lần và buộc phải chi trả kinh phí đo đạc và phân tích mẫu nước thải với số tiền 2,877 triệu đồng.Tổng mức tiền phạt các hành vi vi phạm hành chính của công ty nói trên là 182,877 triệu đồng.

UBND TP. Đà Nẵng buộc công ty TNHH MTV Chế biến thực phẩm Đà Nẵng phải rà soát, cải tạo công trình xử lý nước thải tại Trung tâm chế biến gia súc, gia cầm đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường theo quy định. Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là 30 ngày, nếu quá thời hạn mà công ty không chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

dason.jpg
Tuy nhiên sở vật chất tại đây xuống cấp, thường xuyên gây ô nhiễm

Trung tâm chế biến gia súc gia cầm thuộc Công ty TNHH MTV Chế biến thực phẩm Đà Nẵng do ông Phạm Tuấn Anh là người đại diện; hoạt động thuộc lĩnh vực gia công chế biến các sản phẩm gia súc, gia cầm. Thời gian qua, Trung tâm giết mổ gia súc, gia cầm Đà Nẵng đã gây ra ô nhiễm nguồn nước và mùi hôi.

Về ô nhiễm nguồn nước, Sở Tài nguyên và Môi trường đã nhiều lần kiểm tra, xử phạt, cơ sở cũng đã khắc phục, tuy nhiên việc khắc phục không triệt để. Nguyên nhân cơ bản là việc đầu tư đổi mới công nghệ ở Trung tâm này chưa thực sự được Công ty quản lý quan tâm; cơ sở vật chất tại đây xuống cấp, việc giết mổ thì không theo quy trình khép kín, tạo ra mùi hôi, ảnh hưởng đến người dân.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: Xả thải vượt quy chuẩn, Công ty TNHH MTV Chế biến thực phẩm bị xử phạt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO