Đà Nẵng ưu tiên tiêm vắc-xin cho shipper, đảm bảo cung ứng hàng hóa cho người dân

25/08/2021 22:03

Đà Nẵng cho phép shipper của các ứng dụng hoạt động trở lại để đảm bảo cung cấp hàng hóa cho người dân. Đồng thời ưu tiên tiêm vắc-xin cho các shipper.

Theo thông tin từ Sở TT&TT Đà Nẵng, ngày 25/8, Sở Y tế Đà Nẵng đã có văn bản về việc điều chuyển nhóm đối tượng tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thành ủy về việc ưu tiên tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho đối tượng người giao hàng (shipper) qua ứng dụng công nghệ, Sở Y tế sẽ điều chuyển nhóm đối tượng tiêm vắc-xin phòng Covid-19 của Sở sang nhóm shipper này (thuộc quản lý của Sở GTVT). Số lượng dự kiến là 1.000 shipper sẽ được tiêm mũi 1 vắc-xin AstraZeneca.

Đà Nẵng ưu tiên tiêm vắc-xin cho shipper, đảm bảo cung ứng hàng hóa cho người dân
Đà Nẵng ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 cho shipper

Một vài doanh nghiệp vận hành các ứng dụng giao nhận hàng hóa cho biết, đã lập danh sách các shipper để gửi đến các cơ quan quản lý. Số lượng shipper của mỗi ứng dụng được tiêm vắc-xin trong đợt này chưa được xác nhận.

Trước đó, Đà Nẵng cũng đã cho phép shipper của các ứng dụng hoạt động trở lại nhằm cung ứng đầy đủ hàng hóa cho người dân.

Cụ thể, theo Sở Công thương Đà Nẵng, để giải quyết tình trạng quá tải trong việc cung ứng hàng hóa trên địa bàn thành phố, kịp thời tăng thêm năng lực cung ứng hàng hoá thiết yếu phục vụ cho nhu cầu của người dân trong thời gian tiếp tục giãn cách, Sở Công Thương đã đề xuất UBND thành phố thống nhất cho phép các siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, doanh nghiệp phân phối được bố trí tối đa 100% số người làm việc.

Đồng thời, cho phép những người tham gia hoạt động giao nhận hàng hóa thuộc các đơn vị cung ứng hàng hóa và những người giao hàng công nghệ được hoạt động.

Thành phố cũng sẽ thực hiện kết nối, phối hợp với các đơn vị để tổ chức bán hàng lưu động; tổ chức mua và phân phối 50.000 suất hàng hóa thiết yếu đến các quận, huyện để hỗ trợ cho các hộ dân khó khăn.

Duy Vũ

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng ưu tiên tiêm vắc-xin cho shipper, đảm bảo cung ứng hàng hóa cho người dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO