Đà Nẵng thu hồi giấy phép kinh doanh hoạt động dịch vụ tại Monarchy

05/06/2021 19:00

Đà Nẵng sẽ xem xét thu hồi giấy phép kinh doanh các dịch vụ, cắt hợp đồng điện, nước tại Block B Chung cư Monarchy để tiếp tục xử lý sai phạm tại dự án này.

Chiều 5/6, ông Hoàng Công Thanh, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, quận đang chỉ đạo kiểm tra và thu hồi giấy phép kinh doanh các hoạt động dịch vụ tại tòa chung cư Monarchy Block B (nếu có).

Đây là một trong những động thái tiếp theo của UBND quận Sơn Trà về việc xử lý các sai phạm tại dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy (Block B) do Công ty CP Đầu tư Phát triển nhà Đà Nẵng làm chủ đầu tư.

Đà Nẵng thu hồi giấy phép kinh doanh hoạt động dịch vụ tại Monarchy - 1

Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy thuộc địa bàn quận Sơn Trà, Đà Nẵng do Công ty CP đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng làm chủ đầu tư.

UBND quận Sơn Trà cũng sẽ đề nghị các đơn vị cấp nước, cấp điện xem xét các hợp đồng đã ký, kiểm tra các điều kiện ký hợp đồng. Nếu không bảo đảm thì xem xét chấm dứt hợp đồng, ngưng cung cấp điện, nước, thực hiện việc thông báo di dời người dân sống trong tòa nhà chung cư này ra ngoài để xử lý sai phạm.

Cạnh đó, để đảm bảo việc xử sai phạm tại công trình này, UBND quận Sơn Trà đề nghị Công an quận phối hợp với Công an phường An Hải Tây thường xuyên kiểm tra tình hình lưu trú, an ninh trật tự, an toàn giao thông tại chung cư Monarchy Block B và kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm.

Cũng trong ngày 5/6, UBND quận Sơn Trà cho biết vừa có văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng và Sở Xây dựng báo cáo về Chung cư Monarchy.

Theo UBND quận Sơn Trà, chủ đầu tư chỉ chấp hành nộp phạt vi phạm hành chính nhưng không thực hiện yêu cầu di dời dân khỏi những căn hộ mà công ty này đã bán khi chưa đủ điều kiện theo quy định pháp luật.

Cụ thể, ngày 29/12/2018, UBND TP Đà Nẵng có quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ đầu tư với nội dung: Chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Đà Nẵng ký hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án chung cư Monarchy-Block B khi chưa có văn bản thông báo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai của các cơ quan có thẩm quyền, mức phạt 275 triệu đồng.

Ngày 1/3/2021, UBND TP Đà Nẵng tiếp tục có quyết định xử phạt chủ đầu tư 285 triệu đồng vì bàn giao căn hộ cho dân vào ở (124 căn hộ) khi chưa đủ điều kiện.

Chủ đầu tư đã chấp hành nộp phạt nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện các biện pháp khắc phục, hoàn thiện hồ sơ để đảm bảo yêu cầu đủ điều kiện mở bán nhà ở hình thành trong tương lai”, báo cáo của quận Sơn Trà nêu.

Như VTC News đưa tin, trước đó UBND quận Sơn Trà có thông báo kết luận xử lý những sai phạm liên quan đến hoạt động của chung cư Monarchy.

Đà Nẵng thu hồi giấy phép kinh doanh hoạt động dịch vụ tại Monarchy - 2

Toàn cảnh Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy.

Theo kết luận, hiện có 241 căn hộ tại block B chung cư Monarchy đang có người ở, gồm 73 căn hộ do chính chủ đang ở, 168 căn hộ đang cho thuê, tổng cộng 313 người (có 203 người nước ngoài cư trú).

Chủ đầu tư công trình đã bán và bàn giao căn hộ cho người dân vào ở khi chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Vì vậy, chủ đầu tư phải thông báo cho người dân đang ở tại block B tự di dời khỏi chung cư trong vòng 30 ngày (kể từ ngày 11/5).

Sau 30 ngày, nếu người dân vẫn chưa thực hiện việc di dời, yêu cầu chủ đầu tư phải có biện pháp di dời người dân ra khỏi chung cư.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng thu hồi giấy phép kinh doanh hoạt động dịch vụ tại Monarchy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO