Đà Nẵng: Thông qua chủ trương gói hỗ trợ gần 100 tỷ đồng cho 150.000 hộ dân khó khăn

Hồ Xuân Mai | 22/08/2021, 21:20

Nội dung trên được ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - thông tin cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng.

Lực lượng Tổ COVID-19 cộng đồng ở Đà Nẵng trao quà hỗ trợ cho người dân TP

Lực lượng Tổ COVID-19 cộng đồng ở Đà Nẵng trao quà hỗ trợ cho người dân TP

Quảng cáo

Với những diễn biến của tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra trên địa bàn, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng mong người dân, doanh nghiệp chia sẻ, đồng thuận, lực lượng tuyến đầu chống dịch và các cơ quan liên quan quyết tâm làm tốt trong thời gian TP tiếp tục thực hiện giãn cách.

Theo Bí thư Đà Nẵng, việc quyết định thực hiện giãn cách toàn TP Đà Nẵng thêm 3 ngày nữa được dựa trên cơ sở đánh giá kết quả của những ngày vừa qua. Để có đủ cơ sở đánh giá nguy cơ, mức độ từng khu vực, phát hiện triệt để các F0 trong cộng đồng, ngành y tế cần phải tiến hành xét nghiệm đại diện hộ gia đình lần thứ 3 trên toàn địa bàn TP.

“Đây là việc không mong muốn, tuy nhiên xuất phát từ yêu cầu về phòng, chống dịch và bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết, trước hết nên TP quyết định giãn cách thêm. TP rất mong người dân, doanh nghiệp chia sẻ, đồng thuận, lực lượng tuyến đầu chống dịch và các cơ quan liên quan quyết tâm làm tốt trong thời gian TP tiếp tục giãn cách” - Bí thư Nguyễn Văn Quảng chia sẻ.

Để có kế hoạch ứng phó hiệu quả với tình hình dịch bệnh, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng yêu cầu CDC Đà Nẵng sớm có kết quả xét nghiệm lần 2, đồng thời nhanh chóng tổ chức triển khai lấy mẫu xét nghiệm lần 3 trên toàn TP, đảm bảo an toàn, không để lọt đối tượng cần xét nghiệm, khắc phục các hạn chế, thiếu sót của 2 lần trước.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng đề nghị các phường, xã tiếp tục quyết liệt hơn trong việc giám sát người dân ở nơi cư trú, ở tại nhà, đảm bảo người dân chấp hành nghiêm túc các chỉ đạo về phòng chống dịch.

Đặc biệt, để đảm bảo nhu cầu lương thực, thực phẩm của nhân dân, ông Quảng cho biết, lãnh đạo TP đã thông qua chủ trương gói hỗ trợ gần 100 tỷ đồng cho khoảng 150.000 hộ dân trong thời gian tiếp theo. Và yêu cầu các địa phương nhanh chóng triển khai gói hỗ trợ để đảm bảo nhu cầu thiết yếu của người dân.

Chia sẻ thêm về quyết định tiếp tục giãn cách xã hội toàn TP, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, mục tiêu bảo vệ tính mạng người dân vẫn là trên hết và trước hết nên TP quyết định giãn cách thêm 3 ngày nữa và đến thời điểm này, các địa phương đã sẵn sàng, TP đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho việc giãn cách 3 ngày tiếp theo.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng: Thông qua chủ trương gói hỗ trợ gần 100 tỷ đồng cho 150.000 hộ dân khó khăn
vietnam.vn