Đà Nẵng thí điểm 61 trạm xe đạp gắn thiết bị thông minh

Hoài Sơn| 15/03/2023 12:20

Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng đang chuẩn bị thí điểm Dự án xe đạp công cộng để người dân và du khách thuận tiện sử dụng.

Theo quy hoạch, có 61 trạm với khoảng 600 xe đạp được phân bổ trên khắp địa bàn 5 quận, trong đó Hải Châu 32 trạm, Thanh Khê 5 trạm, Sơn Trà 16 trạm, Ngũ Hành Sơn 5 trạm và Cẩm Lệ 3 trạm.

Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng đang đôn đốc hoàn thiện các trạm xe đạp công cộng; đồng thời thực hiện các thủ tục để chuẩn bị khai trương trước ngày 29/3.

Đà Nẵng thí điểm 61 trạm xe đạp gắn thiết bị thông minh - 1

Mô hình trạm xe đạp công cộng tại Đà Nẵng (Ảnh: S.X).

Vị trí đặt trạm xe đạp công cộng ưu tiên gần trạm xe buýt để kết nối hệ thống vận tải hành khách công cộng, gần các điểm đến du lịch, đảm bảo cảnh quan đô thị, không gây cản trở người đi bộ, đảm bảo an toàn giao thông.

Phương tiện xe đạp được thiết kế với hình thức bắt mắt, bền chắc, phù hợp với cả nam và nữ, phù hợp với nhiều lứa tuổi và chiều cao của người sử dụng.

Xe có khóa chống mất cắp, chống tháo trộm các bộ phận của xe như ghi đông, yên xe, bánh xe, hộp xích.

Mỗi xe đạp được gắn một thẻ ID định danh, lắp đặt khóa thông minh, thiết bị định vị, thiết bị sạc và bộ thu năng lượng mặt trời.

Cước phí phải trả tương ứng với thời gian sử dụng xe (tính theo giờ hoặc theo ngày), phương thức thanh toán là trực tuyến qua các ví điện tử.

Giá vé theo giờ là 5.000đ/30 phút; giá theo ngày là 50.000/ngày cho mỗi chuyến đi không quá 7,5 giờ (được tính từ lúc mở khóa xe cho tới lúc khóa xe lần cuối cùng).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng thí điểm 61 trạm xe đạp gắn thiết bị thông minh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO