Đà Nẵng phát động tiêm vaccine phòng COVID-19 trong cán bộ y tế

THUỲ TRANG| 24/08/2022 17:32

Ngày 24.8, Sở Y tế TP.Đà Nẵng tổ chức “Lễ phát động tăng cường tiêm vaccine phòng COVID-19 đối với cán bộ, nhân viên, người lao động ngành y tế và thân nhân”.

Đà Nẵng phát động tiêm vaccine phòng COVID-19 trong cán bộ y tế
Đà Nẵng phát động tiêm vaccine phòng COVID-19 trong cán bộ y tế. Ảnh: TT

Tính đến ngày 23.8, tỉ lệ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 mũi 4 toàn thành phố đạt 44,02%; mũi 3 của nhóm trẻ 12-17 tuổi đạt 29,87%; liều cơ bản của nhóm trẻ 5 đến dưới 12 tuổi đạt 55,01%, thấp hơn so tỷ chung cả nước lần lượt là 70%, 48,5% và 80%. Trong đó, mũi 4 của đội ngũ cán bộ, nhân viên, lao động ngành y tế chưa đạt yêu cầu.

Về số ca mắc COVID-19 của thành phố đã tăng trung bình từ 30 ca mắc/ngày trong tháng 6 lên 49 ca/ngày trong tháng 7 và 106 ca/ngày trong tháng 8. Tính đến ngày 21.8, số ca mắc thành phố Đà Nẵng ghi nhận trên hệ thống báo cáo quốc gia tổng cộng 96.655 ca.

Hiện tại thành phố đang có 562 ca điều trị tại nhà, 149 ca điều trị tại cơ sở y tế; trong đó có 5 trường hợp nặng, nguy kịch, gồm 1 trẻ em 28 tuần tuổi và 4 người lớn chỉ mới hoàn thành 2 liều cơ bản vaccine phòng COVID-19.

Việc gia tăng số ca mắc kéo theo sự gia tăng các ca bệnh nặng, tử vong đặc biệt đối với người bị bệnh nền, người chưa tiêm đầy đủ vaccine sẽ gây quá tải hệ thống y tế.

Ngành y tế là lực lượng tuyến đầu chống dịch, chính vì thế, việc bảo vệ sức khỏe, dự phòng mắc COVID-19 cũng như các biến chứng nặng đối với lao động ngành y tế là đặc biệt quan trọng.

Bà Trần Thanh Thuỷ, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế thành phố Đà Nẵng kêu gọi: “Với mục đích nâng cao tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 liều nhắc lại của các nhóm đối tượng trên 70%, đặc biệt đối với công chức, viên chức lao động ngành y tế và thân nhân, qua đó tạo hiệu ứng lan tỏa trong các ngành, các lĩnh vực, Sở Y tế kêu gọi toàn thể công chức, viên chức, lao động ngành y tế nâng cao tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu, thực hiện nghiêm túc việc tiêm vaccine phòng COVID-19 liều nhắc lại.

Bên cạnh đó, các cán bộ y tế cần đồng thời vận động người thân trong gia đình, bạn bè thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 liều nhắc lại, liều cơ bản đúng lịch và kịp thời. Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm đầy đủ nhất, nhắc lại kịp thời nhất”.

Ngay sau lễ phát động, Sở Y tế thành phố đã tổ chức tiêm vaccine phòng, chống COVID-19 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế cùng thân nhân.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng phát động tiêm vaccine phòng COVID-19 trong cán bộ y tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO