Đà Nẵng ngập khắp nơi, công an, quân đội đi từng ngõ, hẻm di dời dân

14/10/2023 16:12

Đến trưa 14/10, hơn 5.000 người tại các khu vực ngập sâu, có nguy cơ sạt lở đã được lực lượng công an, quân đội Đà Nẵng hỗ trợ, di dời đến nơi an toàn.

Mưa lớn kéo dài, nhiều khu vực ở Đà Nẵng ngập sâu.

Đà Nẵng ngập khắp nơi, công an, quân đội đi từng ngõ, hẻm di dời dân - 1

Từ đêm 13 đến trưa 14/10, trên địa bàn Đà Nẵng trời tiếp tục mưa to, có nơi mưa rất to khiến các khu dân cư ở Thanh Khê, Liên Chiểu ngập sâu 50-70cm, có nơi ngập đến 2m. Đặc biệt, tại khu vực dân cư ở đường Mẹ Suốt (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) nơi được xem là “rốn lũ” của Đà Nẵng vẫn mênh mông nước, ngập sâu hơn 1m.

Đà Nẵng ngập khắp nơi, công an, quân đội đi từng ngõ, hẻm di dời dân - 2

Theo anh Nguyễn Hà Hải (trú tổ 129, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), từ chiều 12/10 nước đã tràn vào nhà và hiện khu vực này nhiều nhà vẫn bị ngập sâu 50-70cm. "Gia đình tôi phải dọn những đồ đạc gọn nhẹ, đồ điện lên tầng 2, còn bàn ghế thì đành để ngâm nước. Từ chiều tối qua đến trưa nay, nước vẫn chưa rút. Đặc biệt sáng nay, mưa lớn kéo dài nên nguy cơ nước tiếp tục lên. Hiện toàn khu vực mênh mông nước", anh Hải cho biết.

Đà Nẵng ngập khắp nơi, công an, quân đội đi từng ngõ, hẻm di dời dân - 3

Ghi nhận của PV VTC News, rất nhiều nơi thuộc địa bàn quận Liên Chiểu, Thanh Khê và huyện Hòa Vang đang ngập sâu. Đặc biệt, tuyến Quốc lộ 14B thuộc quận Cẩm Lệ nước ngập sâu gây ách tắc giao thông.

Đà Nẵng ngập khắp nơi, công an, quân đội đi từng ngõ, hẻm di dời dân - 4

Để đảm bảo an toàn cho người dân, từ đêm 13/10 đến sáng 14/10, lực lượng quân đội, công an đến từng kiệt hẻm trên địa bàn quận Liên Chiểu hỗ trợ người dân sơ tán khỏi vùng nguy hiểm. Đây là những khu vực tập trung nhiều nhà trọ công nhân, sinh viên.

Đà Nẵng ngập khắp nơi, công an, quân đội đi từng ngõ, hẻm di dời dân - 5

Lực lượng Cảnh sát Cơ động sử dụng phao cứu hộ đưa người dân mắc kẹt di tản đến nơi an toàn.

Đà Nẵng ngập khắp nơi, công an, quân đội đi từng ngõ, hẻm di dời dân - 6

Lực lượng công an ngâm mình trong biển nước, xuyên đêm đến từng kiệt, hẻm vùng thấp trũng để ứng cứu, đưa người dân bị mắc kẹt ra ngoài.

Đà Nẵng ngập khắp nơi, công an, quân đội đi từng ngõ, hẻm di dời dân - 7

Ông Bùi Trung Khánh, Chủ tịch phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu) cho biết, đến thời điểm này, các lực lượng chức năng đã di dời hơn 5.000 người dân tại các khu vực thấp trũng thuộc tuyến đường Mẹ Suốt, Hoàng Văn Thái… đến nơi an toàn. Người dân được bố trí ở tạm tại các khu vực cao để chờ nước rút. Chính quyền sẽ hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho dân trong thời gian này.

Đà Nẵng ngập khắp nơi, công an, quân đội đi từng ngõ, hẻm di dời dân - 8

Theo Đài khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ, từ 3h-6h ngày 14/10, khu vực TP Đà Nẵng đã có mưa to, có nơi mưa rất to, tổng lượng mưa một số nơi như: Suối Đá 132.4mm, Chùa Linh Ứng 127.2mm, Đà Nẵng 100mm, Hòa Khê 95mm, Hồ Thạc Gián 94.2mm... Cảnh báo ngập lụt trong 3-6 giờ tới tiếp tục xảy ra trên nhiều các tuyến đường và khu vực thấp trũng ở hầu hết các quận, huyện. Độ sâu ngập từ 30-60cm, có nơi ngập sâu hơn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng ngập khắp nơi, công an, quân đội đi từng ngõ, hẻm di dời dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO