Đà Nẵng: Nam sinh viên lao vào dòng nước lũ cứu người gặp nạn trong đêm

Hoài Sơn| 16/10/2022 16:41

Nghe tin có nhiều người bị ngập lụt và đang cầu cứu, Đức, 18 tuổi, sinh viên năm thứ nhất ở Đà Nẵng, xin tham gia vào lực lượng cứu hộ, cứu nạn.

Sinh ra và lớn lên ở quê hương Can Lộc (Hà Tĩnh) - nơi được xem như vùng rốn lũ, Nguyễn Minh Đức (sinh viên trường Cao đẳng FPT Đà Nẵng) có kỹ năng bơi lội như một kỹ năng sinh tồn từ thuở bé.

Khi nghe tin nhiều người dân ở Đà Nẵng đang cầu cứu giữa dòng nước dữ trong trận ngập lịch sử đêm 14/10, Đức xin tham gia vào lực lượng cứu hộ, cứu nạn.

Đà Nẵng: Nam sinh viên lao vào dòng nước lũ cứu người gặp nạn trong đêm - 1

Nam sinh viên Nguyễn Minh Đức (Ảnh: S.X)

Chia sẻ với phóng viên, Đức nhớ lại lúc đó khoảng 18h tối 14/10, khu vực nhà trọ nơi Đức đang ở đã cúp điện, em xem điện thoại thấy nhiều người đăng tải nội dung cầu cứu giữa dòng mưa lũ ngập khắp Đà Nẵng.

"Nhìn thấy hình ảnh người dân chơi vơi giữa biển nước, nhiều người cầu cứu và lực lượng chức năng đang căng mình cứu nạn, em biết bơi, quen với nước lũ và em thấy mình phải làm gì đó", Đức chia sẻ.

Không chần chừ, Đức nhanh chóng chạy đến đường Mẹ Suốt (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu), nơi đang bị ngập rất nặng, có nơi nước đã dâng tới ngang ngực và rất nhiều người đang mắc kẹt bên trong.

Đà Nẵng: Nam sinh viên lao vào dòng nước lũ cứu người gặp nạn trong đêm - 2

Đức đã xin đi cùng lực lượng chức năng cứu nạn người dân đang mắc kẹt trong mưa ngập mỗi lúc một dâng cao rất nhanh trong đêm (Ảnh: S.X).

Khi biết Đức có kỷ năng bơi giỏi và lúc này việc cứu người đang cấp bách nên chỉ huy lực lượng chức năng tại hiện trường đã đồng ý.

Đà Nẵng: Nam sinh viên lao vào dòng nước lũ cứu người gặp nạn trong đêm - 3

Đức tiếp cận, đưa được người dân ở vùng ngập nặng giữa đêm tối đến nơi an toàn (Ảnh: S.X).

"Do sinh ra tại vùng có lũ lụt quanh năm nên tôi rất hiểu lũ lớn rất nguy hiểm với những người dân không biết bơi. Nếu họ không được ứng cứu kịp thời, rất nguy hiểm tính mạng", Đức chia sẻ.

Sau nhiều giờ dũng cảm dầm mình trong nước lũ lạnh buốt, nam sinh viên này đã cùng lực lượng chức năng cứu thành công rất nhiều người.

"Lúc đó trời mưa lớn, cúp điện, tối như mực không nhìn rõ được người, nước dâng cao nhanh, lại chảy rất xiết. Các anh bộ đội có trang bị áo phao cho em và đi cùng. Khi cứu được người dân ra ngoài an toàn, em mừng lắm!", Đức bộc bạch.

Việc làm của Đức khiến nhiều người cảm động, nhưng khi hỏi về công lao của mình, nam sinh viên năm nhất nói: "Các chú bộ đội, cảnh sát mới là những người bất chấp nguy hiểm, lao vào dòng nước lũ để cứu được nhiều người, còn bản thân em chỉ mong được hỗ trợ chút sức lực trong khả năng của mình".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: Nam sinh viên lao vào dòng nước lũ cứu người gặp nạn trong đêm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO