Đà Nẵng dừng họp chợ, công nhân, người lao động nghỉ làm chống siêu bão Noru

26/09/2022 14:39

Từ 12h ngày 27/9, Đà Nẵng cho tất cả cán bộ công chức, viên chức, người lao động, công nhân nghỉ làm việc để tập trung phòng chống siêu bão Noru.

Xem thêm: Chủ nhà hàng ven biển Cửa Đại chi trăm triệu gia cố bờ kè, ứng phó siêu bão Noru

Trưa 26/9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh chủ trì cuộc họp phòng chống bão Noru (bão số 4).

Tại cuộc họp, các quận, huyện đề xuất UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các trường học cho học sinh nghỉ học để địa phương chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ người dân khi di dời, sơ tán.

Cạnh đó, đại diện lãnh đạo quận Liên Chiểu cũng đề xuất UBND TP Đà Nẵng có văn bản đề nghị các nhà máy, doanh nghiệp cho công nhân nghỉ việc trễ nhất là từ trưa mai (27/9) để công nhân, người lao động có thời gian trở về nhà, chằng chống nhà cửa cũng như thuận tiện cho vấn đề di dời người dân.

Đà Nẵng dừng họp chợ, công nhân, người lao động nghỉ làm chống siêu bão Noru - 1

Đà Nẵng sẽ cho công nhân, người lao động nghỉ làm từ 12h ngày 27/9 để chống bão Noru.

Phát biểu chỉ đạo, ông Chinh cho biết, sau khi xin ý kiến Thường trực Thành ủy, lãnh đạo thành phố quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học từ chiều 26/9 cho đến khi có thông báo mới, tùy vào diễn biến mưa bão.

Cho học sinh nghỉ học sớm nhằm tạo điều kiện cho các địa phương khẩn trương sắp xếp, chuẩn bị cho việc sơ tán dân tập trung vào các trường học”, ông Chinh cho hay.

Cạnh đó, Chủ tịch UBND Đà Nẵng thống nhất và chỉ đạo từ 12h ngày 27/9 tạm dừng họp chợ truyền thống, tất cả cán bộ công chức, viên chức, người lao động, công nhân… nghỉ làm việc.

Ông Chinh yêu cầu Ban Quản lý khu Công nghệ cao và các Khu Công nghiệp, Sở Công Thương phối hợp với UBND các quận, huyện chủ động có phương án sản xuất, kinh doanh để không gây ngưng trệ sản xuất mà vẫn đảm bảo phòng chống lụt bão.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng, trong kịch bản bão Noru mạnh cấp 14 đến cấp 17, tổng số người dân tại Đà Nẵng phải sơ tán là hơn 107.000 người. Trong đó, huyện Hòa Vang có số người dự kiến được sơ tán nhiều nhất với gần 30.000 người.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các địa phương phải cương quyết trong di dời dân đến nơi an toàn.

Đà Nẵng dừng họp chợ, công nhân, người lao động nghỉ làm chống siêu bão Noru - 2

Đến trưa 26/9, Đà Nẵng cơ bản hoàn thành di chuyển tàu, thuyền về nơi tránh bão.

Bà con còn tâm lý tối đi là cứ phải ăn cơm xong mới đi ra khỏi nhà nên công tác di dời chúng ta cứ nói rằng 15h hay 14h là di dời hết nhưng trên thực tế mấy năm trước đi kiểm tra tôi thấy đến 18h bà con vẫn chưa đi. Tôi đề nghị quận Sơn Trà phải lưu ý điểm này, các địa phương khác cũng phải thực hiện đúng như thế, kể cả trên Hòa Vang”, ông Quảng nhấn mạnh.

Bí thư Đà Nẵng đề nghị Sở Văn hóa ngay trong chiều nay phải hoàn thành tháo dỡ các biển quảng cáo, phướn trên đường.

XUÂN TIẾN
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng dừng họp chợ, công nhân, người lao động nghỉ làm chống siêu bão Noru
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO