Đà Nẵng đề xuất hỗ trợ 2 triệu đồng cho gái mại dâm hoàn lương học nghề

Hoài Sơn| 10/12/2023 22:06

Thanh thiếu niên hư, học sinh bỏ học, gái mại dâm hoàn lương... có thể được hỗ trợ học nghề với số tiền tối đa 2 triệu đồng/khóa. Đây là nội dung sẽ được UBND TP Đà Nẵng trình HĐND tại kỳ họp sắp tới.

UBND TP Đà Nẵng vừa có tờ trình liên quan đến chính sách hỗ trợ học nghề đối với lao động thuộc diện chính sách, xã hội trên địa bàn, trình HĐND thành phố xem xét thông qua trong kỳ họp sắp tới.

Đà Nẵng đề xuất hỗ trợ 2 triệu đồng cho gái mại dâm hoàn lương học nghề - 1

Việc thực hiện có hiệu quả chính sách sẽ giúp các đối tượng được hỗ trợ học nghề, giải quyết việc làm, có nguồn thu nhập để ổn định cuộc sống (Ảnh minh họa).

Theo nội dung tờ trình, thành phố sẽ hỗ trợ cho đối tượng lao động là thanh thiếu niên hư, vi phạm pháp luật, học sinh bỏ học, lao động là người hoạt động mại dâm hoàn lương.

Việc đào tạo nghề sẽ theo danh mục nghề đào tạo với mức hỗ trợ tối đa 2 triệu đồng/người/khóa học.

Đối với lao động trong các hộ thuộc diện di dời, giải tỏa, thu hồi đất sản xuất... sẽ được hỗ trợ đào tạo nghề tối đa 3 triệu đồng/người/khóa học.

Dự kiến kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng do nguồn ngân sách đảm bảo, với mức bình quân 190 triệu đồng/năm.

Theo UBND TP Đà Nẵng, từ 2016 đến 2022, thành phố đã triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách hỗ trợ học nghề cho đối tượng nêu trên. Kết quả, địa phương đã tổ chức hỗ trợ học nghề cho 147 lao động, với kinh phí là 306 triệu đồng do ngân sách thành phố hỗ trợ.

Với việc thực hiện có hiệu quả chính sách nêu trên, Đà Nẵng đã giúp cho các đối tượng kịp thời được hỗ trợ học nghề, góp phần giải quyết việc làm, có nguồn thu nhập để ổn định cuộc sống.

Việc này cũng góp phần hoàn thành mục tiêu chương trình có việc làm, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng đề xuất hỗ trợ 2 triệu đồng cho gái mại dâm hoàn lương học nghề
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO