Đà Nẵng: Chuyện bất ngờ sau thông tin học sinh bị người lạ dụ dỗ

01/04/2023 16:29

Thông tin "người lạ tới trường dụ dỗ" ở TP Đà Nẵng là do học sinh nghĩ ra với mong muốn ba mẹ đến đón sớm hơn.

Ngày 1-4, ông Nguyễn Thanh Lịch, Trưởng Phòng GD-ĐT quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, cho biết cơ quan công an vừa có kết quả xác minh về trường hợp một học sinh lớp 4, Trường TH Nguyễn Văn Trỗi (đường Tôn Đức Thắng, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) bị đối tượng lạ tiếp cận, dụ dỗ tại trường.

Theo đó, thông tin nói trên là hoàn toàn không có thực. Sự việc được xác định là do học sinh tự nghĩ ra với mong muốn ba mẹ đến đón sớm, đúng giờ.

Cụ thể, tối ngày 29-3, trong giờ ăn tối với gia đình, học sinh K.P (lớp 4 Trường TH Nguyễn Văn Trỗi) đã kể với ba mẹ là cháu bị người đàn ông lạ đến dụ dỗ khi đang chờ ba mẹ đến đón giờ tan học. Người đàn ông lạ trên nói là "ba bị tai nạn" và nói sẽ đưa P. đến bệnh viện gặp ba.

P. còn nói với ba mẹ là người lạ trên cho cháu bóng bay, kẹo để dụ cháu lên xe nhưng cháu kiên quyết không đi. Nghe con kể sự việc, ba mẹ cháu P. đã báo với cô giáo chủ nhiệm. Sau đó, cô giáo đã báo cáo lên ban giám hiệu nhà trường.

Đà Nẵng: Chuyện bất ngờ sau thông tin học sinh bị người lạ dụ dỗ - Ảnh 1.

Thôn tin người lạ đến trường dụ dỗ học sinh ở Đà Nẵng là không có thực

Trường này làm báo cáo về sự việc gửi đến Phòng GD-ĐT quận Liên Chiểu. Cùng với đó, nhà trường cũng phối hợp với Công an phường Hòa Khánh Nam, Công an quận Liên Chiểu để tiến hành xác minh sự việc. Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cũng ra thông báo gửi đến các đơn vị, trường học yêu cầu nhắc nhở học sinh cảnh giác với người lạ.

Đến ngày 1-4, cháu P. thừa nhận với ba là câu chuyện trên được cháu tự nghĩ ra với mong muốn ba mẹ đến đón sớm, đúng giờ. Ba cháu P. đã đưa con đến trường và Công an phường để đính chính lại thông tin.

Theo ông Lịch, sau khi có kết quả xác minh của cơ quan công an, Phòng GD-ĐT quận Liên Chiểu đã gửi thông báo đến các trường học trên địa bàn để học sinh và phụ huynh yên tâm.

B.Vân

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: Chuyện bất ngờ sau thông tin học sinh bị người lạ dụ dỗ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO