Đà Nẵng chỉnh trang cảnh quan 2 bên bờ sông Hàn sau phản ánh của báo chí

Hoài Sơn| 21/03/2023 21:43

Các lực lượng ở Đà Nẵng đã ra quân dọn vệ sinh, chỉnh trang cảnh quan đô thị, sau khi tiếp nhận phản ánh về tình trạng nhếch nhác ở hai bờ sông Hàn.

Ngày 21/3, tại bờ tây sông Hàn, Đà Nẵng, UBND phường Thuận Phước, quận Hải Châu đã thuê xe cơ giới cào, xúc xà bần, rác thải đổ trộm cuối đường Như Nguyệt và các bãi đất trống dưới chân cầu Thuận Phước.

Đà Nẵng chỉnh trang cảnh quan 2 bên bờ sông Hàn sau phản ánh của báo chí - 1

Khu đất trống dưới cầu Thuận Phước đã được dọn sạch xà bần (Ảnh: Hoài Sơn).

Ông Nguyễn Hữu Hồng - Chủ tịch UBND phường Thuận Phước - cho hay sau khi ra quân dọn vệ sinh, phường sẽ cho đặt biển cấm xả rác thải bừa bãi; đồng thời, kiến nghị Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố rào chắn khu đất trống bên bờ sông này.

"Người dân cứ đêm đến là đi đổ trộm, phường xử lý không xuể, phương án cứ đầy rác lại dọn thì kinh phí nào cho đủ", ông Hồng nói.

Đà Nẵng chỉnh trang cảnh quan 2 bên bờ sông Hàn sau phản ánh của báo chí - 2

Bãi xà bần, rác thải bên đường Như Nguyệt (phường Thuận Phước, quận Hải Châu) đã được dọn sạch (Ảnh: Hoài Sơn).

Tại bờ đông sông Hàn, UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, cho biết ngày 19/3, phường đã phối hợp với Xí nghiệp Môi trường đô thị Sơn Trà dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang đô thị.

Phường này cũng đã ban hành văn bản yêu cầu các chủ đầu tư rào chắn đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tại các khu đất, các công trình dự án đang thi công dang dở.

Đà Nẵng chỉnh trang cảnh quan 2 bên bờ sông Hàn sau phản ánh của báo chí - 3

Một góc vỉa hè bờ đông sông Hàn được dọn dẹp vệ sinh (Ảnh: Hoài Sơn).

Trước đó, ngày 18/3, Dân trí thông tin phản ánh của người dân về tình trạng rác thải bị đổ trộm, vỉa hè sụt lún, gây .

Sau khi tiếp nhận phản ánh trên, các phường, quận đã ra quân chỉnh trang cảnh quan đô thị như trên. Các hoạt động chỉnh trang đô thị cũng nằm trong kế hoạch của ngành Tài nguyên - Môi trường Đà Nẵng, hướng tới kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2023).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng chỉnh trang cảnh quan 2 bên bờ sông Hàn sau phản ánh của báo chí
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO