Đà Nẵng chi 22 tỷ đồng mỗi năm trợ cấp đột xuất Tết Nguyên đán

Tâm An| 13/12/2022 20:58

Trong 3 năm, từ 2020 đến 2022, Đà Nẵng trợ cấp đột xuất bằng tiền vào dịp Tết nguyên đán đến hơn 48 nghìn hộ dân với kinh phí 22 tỷ đồng mỗi năm.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho biết thông tin trên tại kỳ họp cuối năm của Hội đồng nhân dân thành phố, khai mạc ngày 13/12.

Đà Nẵng chi 22 tỷ đồng mỗi năm trợ cấp đột xuất Tết Nguyên đán - 1

Kỳ họp cuối năm của Hội đồng nhân dân TP khai mạc ngày 13/12 (Ảnh: L.H).

Lãnh đạo chính quyền thành phố Đà Nẵng khẳng định, trong 3 năm qua, dù kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng công tác chăm lo an sinh xã hội luôn được thành phố chú trọng. Đặc biệt, trong bối cảnh ảnh hưởng dịch Covid-19, Đà Nẵng có những chính sách vượt trội, nhân văn hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn.

Cụ thể, hơn 18 nghìn lượt người có công với cách mạng và thân nhân được hưởng trợ cấp thường xuyên với tổng kinh phí hằng năm trên 351 tỷ đồng. Nhiều chính sách nhằm cải thiện thu nhập và nâng cao mức sống cho gần 2.300 lượt người có công với kinh phí hàng năm gần 20 tỷ đồng. Đà Nẵng đã hỗ trợ sửa chữa hơn 1.700 căn nhà, xây mới 609 nhà cho người có công với tổng kinh phí hơn 78 tỷ đồng.

Về thực hiện chính sách giảm nghèo, 3 năm qua, thành phố đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa 1.300 nhà ở cho hộ nghèo; miễn, giảm 60% tiền thuê nhà chung cư cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; hỗ trợ hơn 12 nghìn lượt đối tượng bảo trợ xã hội, yếu thế, mắc bệnh hiểm nghèo với mức từ 300.000 - 500.000 đồng/người/tháng.

Trước đó, giai đoạn 2019-2021, thành phố chi từ ngân sách hơn 25 tỷ đồng để thực hiện chính sách miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh; ủy thác qua Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Đà Nẵng 80 tỷ đồng để giải ngân cho gần 7.600 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo vay vốn, tổng dư nợ đến 30/12/2021 hơn 320 tỷ đồng.

Hiện thành phố có hơn 34.000 trẻ mồ côi, người cao tuổi, người khuyết tật, phụ nữ đơn thân đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội từ 400.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/người/ tháng, tổng kinh phí gần 250 tỷ đồng/năm và hơn 4.000 đối tượng hưởng chính sách đặc thù của thành phố với tổng kinh phí 20 tỷ đồng/năm.

Về trợ cấp đột xuất, dịp Tết Nguyên đán hàng năm, Đà Nẵng hỗ trợ bằng tiền cho hơn 48.000 hộ tại cộng đồng với kinh phí hơn 22 tỷ đồng/năm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường sang Trung Quốc
  Chuyến công du Trung Quốc của Thủ tướng Phạm Minh Chính diễn ra trong 4 ngày với hoạt động chính là tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới tại thành phố Đại Liên và làm việc tại Trung Quốc.
 • Giành lại sự sống cho bệnh nhi bị hoại tử phổi nặng
  Sau hơn 2 tháng, các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng 1 đã giành lại sự sống thành công cho bệnh nhi bị viêm phổi hoại tử nặng và sốc nhiễm khuẩn do nhiễm tụ cầu đa kháng.
 • Ninh Bình mùa sen nở
  Khi những dải nắng hè trải vàng xuống chân núi Ngọa Long và Hang Múa, những bông sen bắt đầu “hé mắt” khoe sắc, tỏa hương, tạo nên một vẻ đẹp kiều diễm tinh khôi cho vùng non nước Ninh Bình. Để bắt trọn được vẻ đẹp này, nhiều du khách từ khắp nơi xúng xính váy áo kéo về Ninh Bình để chụp hình. Nằm cách Hà Nội khoảng 100 km, đầm sen Hang Múa (Ninh Bình) đang là điểm đến thu hút khách du lịch gần xa đến check in.
 • Hơn 1.300 người hành hương tử vong do nắng nóng ở Ả Rập Xê Út
  Giới chức Ả Rập Xê Út cho biết, hơn 1.300 người hành hương đã tử vong khi tham gia lễ hành hương Hajj năm nay do nắng nóng và hầu hết nạn nhân là người hành hương không có giấy phép chính thức.
 • Bày tỏ ‘anh thích em’ nhưng người đàn ông bất ngờ không bấm nút hẹn hò
  Sau màn nói chuyện, bày tỏ quan điểm về tình yêu, hôn nhân, người đàn ông nói thích bạn gái và hy vọng cả hai cho nhau cơ hội tìm hiểu nhưng anh lại không bấm nút.
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng chi 22 tỷ đồng mỗi năm trợ cấp đột xuất Tết Nguyên đán
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO