Đà Lạt: Khởi tố, bắt giam 2 bảo mẫu hành hạ bé gái 2 tuổi nguy kịch

18/07/2022, 11:40

Tại cơ quan công an, 2 cô giáo Hằng và Vy khai nhận trong thời gian chăm sóc bé L. đã thường xuyên đánh vào người và chân của cháu.

Ngày 18/7, Công an TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết sau khi được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn, đơn vị đã thực hiện lệnh khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Huỳnh Thị Thanh Hằng (26 tuổi) và Vương Ngọc Thảo Vy (27 tuổi) để tiếp tục điều tra vụ việc cháu C.P.L (2 tuổi) bị bạo hành dẫn đến chấn thương sọ não, dập phổi phải nhập viện cấp cứu.

Đà Lạt: Khởi tố, bắt giam 2 bảo mẫu hành hạ bé gái 2 tuổi nguy kịch - 1

Hằng (bìa trái) và Vy bị khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, đầu năm 2022, chị C.T.T từ Đắk Lắk đến TP Đà Lạt sinh sống. Tại đây, chị T. giao con ruột của mình là cháu L. cho cô Cao Thị Đào trông nom, chăm sóc với giá 7 triệu đồng/tháng. Những ngày bình thường, cô Đào vẫn đưa cháu L. đến trường mầm non Sao Mai (phường 9, TP Đà Lạt) học.

Ngày 24/6, Trường mầm non Sao Mai tổng kết năm học nên cô Đào đã đưa cháu L. về nhà chăm sóc. Sau đó, do sửa nhà nên cô Đào giao cháu L. cho Vương Ngọc Thảo Vy chăm sóc. Mỗi tháng cô Đào trả cho Vy 2 triệu đồng để mua sữa, ăn uống và các chi phí khác cho cháu L. Trong quá trình Vy nhận trông giữ, chăm sóc bé L. có thêm Huỳnh Thị Thanh Hằng (em chồng của Vy) phụ giúp.

Theo lời khai của 2 bảo mẫu này, do cháu L. ít tiếp xúc, ít nói chuyện với mọi người, sợ đến chỗ đông người nên Vy và Hằng nhiều lần dùng tay đánh bé L.

Nghiêm trọng nhất, ngày 8/7, Vy dùng chân đạp vào người khiến bé L. té ngã trong nhà, phòng tắm.

Ngày 16/7, Hằng và Vy cho cháu L. ăn trưa thì phát hiện cháu bé bị nôn ói nên đưa cháu đi tắm. Sau khi tắm xong, cả hai thấy người cháu L. bất thường, môi tím nên cả 2 dùng tay đè lên lồng ngực phải của cháu bé để hô hấp 3 lần. Thấy cháu L. khóc nhiều nên Hằng và Vy đã gọi cho Huỳnh Thanh An (chồng Vy) cùng đưa cháu đến Bệnh viện Nhi và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu.

Đà Lạt: Khởi tố, bắt giam 2 bảo mẫu hành hạ bé gái 2 tuổi nguy kịch - 2

Cháu L. đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Như VTC News đưa tin, chiều 16/7, Bệnh viện Nhi Lâm Đồng tiếp nhận bệnh nhi 2 tuổi trong tình trạng hôn mê. Sau khi chẩn đoán, các bác sĩ xác định bé gái bị chấn thương sọ não, dập phổi nên nhanh chóng chuyển bé gái đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để được phẫu thuật cấp cứu.

Tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, người đưa bé gái tới bệnh viện khai tên bé là H.N.H.B. (2 tuổi, con mình). Tuy nhiên, khi biết bé gái nguy kịch, người này mới khai nhận mình tên Huỳnh Thị Thanh Hằng, người nhận trông giữ, chăm sóc, còn tên thật của bé gái là C.P.L. và là con của chị C.T.T. (26 tuổi, quê Đắk Lắk).

Quá trình cấp cứu cho bé gái, các bác sĩ thấy trên người bé có nhiều vết bầm tím từ đầu đến chân, bị chấn tương sọ não, tụ máu não, dập phổi. Xác định các vết thương trên người bé L. không phải do té ngã mà có dấu hiệu của bạo hành nên các bác sĩ đã báo công an.

Sáng 18/7, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết bé L. vẫn đang tiếp tục phải thở máy.

HIỀN MAI
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Lạt: Khởi tố, bắt giam 2 bảo mẫu hành hạ bé gái 2 tuổi nguy kịch
vietnam.vn