Đà Lạt đốc thúc tháo dỡ công trình trái phép trong sân golf Đồi Cù

Đặng Dương| 12/01/2024 19:44

Chính quyền TP Đà Lạt đề nghị chủ đầu tư tự giác tháo dỡ các công trình trong sân golf Đồi Cù trước thời hạn 25/1 theo chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Ngày 12/1, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã có văn bản yêu cầu Công ty cổ phần Hoàng Gia DL (chủ đầu tư) chấp hành tự giác tháo dỡ các hạng mục xây dựng không phép, sai phép thuộc sân golf Đồi Cù Đà Lạt.

UBND TP Đà Lạt giao Phòng Quản lý đô thị chủ trì phối hợp với UBND phường 1 và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai theo dõi, giám sát quá trình thực hiện của chủ đầu tư.

Đến ngày 25/1 tới, nếu chủ đầu tư không tự giác tháo dỡ các hạng mục xây dựng không phép, sai phép nói trên, Phòng Quản lý đô thị Đà Lạt, UBND phường 1 chủ động tham mưu ban hành kế hoạch tổ chức cưỡng chế tháo dỡ.

Đà Lạt đốc thúc tháo dỡ công trình trái phép trong sân golf Đồi Cù - 1

Hai khối công trình trái phép và sai phép thuộc dự án sân golf Đồi Cù Đà Lạt (Ảnh: Đặng Dương).

Thời hạn cưỡng chế tháo dỡ phải đảm bảo theo đúng yêu cầu của UBND tỉnh Lâm Đồng (trước 15/2) và đảm bảo theo đúng quy trình, quy định.

Ngoài đốc thúc doanh nghiệp tháo dỡ các hạng mục trái phép, sai phép, UBND TP Đà Lạt cũng đề nghị các đơn vị, cá nhân rà soát toàn bộ quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý trật tự xây dựng.

Trên cơ sở nội dung báo cáo, đề xuất của Phòng Quản lý đô thị Đà Lạt, Phòng Nội vụ thành phố khẩn trương rà soát, tham mưu đề xuất UBND TP Đà Lạt xem xét, tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các phòng, ban, đơn vị và tổ chức, cá nhân có liên quan do buông lỏng quản lý trật tự xây dựng.

Đà Lạt đốc thúc tháo dỡ công trình trái phép trong sân golf Đồi Cù - 2

Khối công trình xây vượt diện tích, dẫn đến sai phép hơn 3.300m2 (Ảnh: Lê Sơn).

Trước đó, báo Dân trí đã thông tin, bên trong dự án sân golf Đồi Cù Đà Lạt có xây dựng 2 khối công trình lớn.

Một khối công trình có diện tích 6.120m2 đã được cấp phép nhưng trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư đã cho xây vượt diện tích dẫn đến sai phép hơn 3.300m2.

Một khối công trình khác nổi bật, đồ sộ, chắn núi Langbiang không có giấy phép. Công trình có diện tích 4.400m2, có 4 tầng nổi, mặt tiền của công trình này hướng nhìn ra hồ Xuân Hương.

Ngày 11/1, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã ra 2 quyết định xử phạt 240 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Hoàng Gia ĐL (chủ đầu tư dự án) do sai phạm trong quá trình xây dựng tòa nhà trong sân golf Đồi Cù Đà Lạt.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đà Lạt đốc thúc tháo dỡ công trình trái phép trong sân golf Đồi Cù
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO