Đã có thể khôi phục firmware Apple Watch từ iPhone chạy iOS 15.4

Tuấn Anh| 15/03/2022 15:18

Apple Watch không có bất kỳ cổng dữ liệu nào có thể truy cập, điều đó có nghĩa là chỉ Apple mới có thể sửa chữa đồng hồ của bạn nếu có lỗi firmware.

apple-watch-restore.jpg

May mắn thay, iOS 15.4 và watchOS 8.5 giới thiệu một công cụ mới cho phép người dùng khôi phục không dây phần mềm firmware của Apple Watch bằng iPhone của họ.

Ngay sau khi phát hành iOS 15.4 và watchOS 8.5 cho công chúng vào thứ Hai, Apple đã cập nhật cách thức người dùng cần làm nếu Apple Watch ngừng hoạt động. Điều thú vị là trong khi phiên bản cũ của bài viết hướng dẫn người dùng liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple để thiết lập sửa chữa qua mail, thì hiện tại Apple tiết lộ rằng người dùng có thể tự khôi phục chương trình firmware của Apple Watch.

Nếu vì lý do nào đó Apple Watch của bạn ngừng hoạt động (chẳng hạn như khi nó bị treo trong quá trình cập nhật), một cảnh báo sẽ xuất hiện trên iPhone của bạn yêu cầu bạn khôi phục Apple Watch.

Apple Watch có thể hiển thị hình ảnh động yêu cầu bạn đưa nó lại gần iPhone nếu đồng hồ của bạn gặp sự cố cần phải cập nhật hoặc khôi phục. Bạn cũng có thể thấy dấu chấm than màu đỏ trên đồng hồ của mình. Nếu Apple Watch của bạn chạy watchOS 8.5 trở lên hiển thị hình ảnh động cho thấy đồng hồ và iPhone được đặt gần nhau, hãy làm theo các bước sau...

Theo Apple, cả iPhone và Apple Watch đều cần chạy phiên bản iOS và watchOS mới nhất, đồng thời phải bật Wi-Fi và Bluetooth trên iPhone của bạn. Apple Watch cần được cắm vào bộ sạc trong quá trình này và người dùng sẽ phải nhấn nút bên cạnh hai lần để bắt đầu quá trình khôi phục.

Apple thừa nhận rằng ngay cả công cụ mới cũng có thể không khôi phục được Apple Watch của bạn. Trong trường hợp này, đồng hồ sẽ hiển thị biểu tượng dấu chấm than màu đỏ, vì vậy bạn sẽ phải mang Apple Watch đến Apple Store hoặc cửa hàng sửa chữa được ủy quyền.

Điều thú vị là 9to5Mac lần đầu tiên báo cáo rằng Apple đang phát triển công cụ nội bộ được gọi là "OS Recovery" này vào năm 2020. Dựa trên mã mà 9to5Mac nhìn thấy vào thời điểm đó, công cụ này cũng có khả năng khôi phục không dây firmware của thiết bị iOS khác.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đã có thể khôi phục firmware Apple Watch từ iPhone chạy iOS 15.4
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO