Đã có người... dám mua ngôi nhà "ma ám" trong phim "Ám ảnh kinh hoàng"

28/05/2022, 20:45

Ngôi nhà "ma ám" nguyên mẫu của phim kinh dị "The Conjuring" (Ám ảnh kinh hoàng - 2013) đã tìm được chủ.

Đã có người... dám mua ngôi nhà ma ám trong phim Ám ảnh kinh hoàng - 1

Ngôi nhà này vốn gắn liền với những câu chuyện lạ lùng truyền cảm hứng cho bộ phim kinh dị nổi tiếng "The Conjuring" (Ám ảnh kinh hoàng - 2013) (Ảnh: New York Post).

Người mua đã trả mức giá cao hơn đề xuất, lên tới 1,52 triệu USD (tương đương hơn 35 tỷ đồng), dù ban đầu, ngôi nhà xuất hiện trên trang rao bán bất động sản từ cuối năm 2021 với mức giá đưa ra là 1,2 triệu USD.

Ngôi nhà này vốn gắn liền với những câu chuyện lạ lùng truyền cảm hứng cho bộ phim kinh dị nổi tiếng "The Conjuring" (Ám ảnh kinh hoàng - 2013).

Ngôi nhà nằm giữa một khoảnh rừng ở thị trấn Burrillville, bang Rhode Island, Mỹ. Người chủ trước của ngôi nhà là một cặp vợ chồng có tên Jenn và Cory Heinzen, họ đã sống ở đây trong hai năm. Từ cuối năm 2021, cặp vợ chồng này rao bán ngôi nhà kèm khu đất bao quanh.

Mọi chuyện bắt đầu từ nhà Perron hồi thập niên 1970

Đã có người... dám mua ngôi nhà ma ám trong phim Ám ảnh kinh hoàng - 2

Trong khoảng thời gian từ năm 1971 tới 1980, vợ chồng ông bà Carolyn và Roger Perron sống tại đây, họ có 5 người con gái (Ảnh: New York Post).

Mọi chuyện bắt đầu từ gia đình nhà Perron, họ đã từng sống ở đây hồi thập niên 1970. Khi sống trong ngôi nhà này, gia đình Perron cho rằng họ đã gặp phải một số sự việc bất thường.

Trong khoảng thời gian từ năm 1971 tới 1980, vợ chồng ông bà Carolyn và Roger Perron sống tại đây, họ có 5 người con gái. Kể từ khi gia đình 7 người chuyển về sống trong ngôi nhà này, họ gặp phải nhiều chuyện khó lý giải.

Chính lúc này, gia đình Perron bắt đầu tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người có kinh nghiệm và hiểu biết về yếu tố siêu nhiên. Kể từ đó, câu chuyện về ngôi nhà dị biệt này bắt đầu được truyền thông và công chúng tại Mỹ biết tới.

Về sau này, câu chuyện ấy đã truyền cảm hứng cho bộ phim "The Conjuring" (Ám ảnh kinh hoàng - 2013), đây là tập phim mở đầu cho loạt phim điện ảnh kinh dị "The Conjuring" ăn khách trên toàn cầu.

Gia đình Perron quyết định chuyển tới nơi khác sống vào năm 1980. Những chủ nhân sau này của ngôi nhà đều là những người thích thú với yếu tố dị biệt khác thường của ngôi nhà.

Ngôi nhà có tổng cộng 14 phòng, trong đó có 3 phòng ngủ. Cách bài trí ngôi nhà hiện tại có chủ ý gợi nhắc tới bộ phim "The Conjuring". Ngôi nhà được xây dựng từ năm 1763. Việc ngôi nhà từng truyền cảm hứng cho bộ phim kinh dị nổi tiếng "The Conjuring" cũng được đưa vào trong thông tin rao bán nhà như một điểm nhấn đáng chú ý.

Khả năng sinh lợi của ngôi nhà "ma ám"

Đã có người... dám mua ngôi nhà ma ám trong phim Ám ảnh kinh hoàng - 3

Ngôi nhà nằm giữa một khoảnh rừng (Ảnh: New York Post).

Khi sở hữu ngôi nhà này, cặp vợ chồng nhà Heinzen khá phát đạt với các dịch vụ đi kèm, họ cho những người tò mò, hiếu kỳ đến thuê lại ngôi nhà trong những khoảng thời gian ngắn. Lịch thuê nhà luôn kín và hiện lịch đã được xếp sang tận năm 2022.

Lúc mua ngôi nhà này hồi năm 2019, vợ chồng nhà Heinzen chỉ phải chi ra có 439.000 USD (tương đương 10 tỷ đồng), nhưng khi rao bán ngôi nhà mới đây, mức giá mà nhà Heinzen đưa ra đã tăng lên gần gấp 3 lần.

Con gái của vợ chồng Heinzen - cô Madison Heinzen sở hữu tài khoản mạng xã hội thu hút tới hơn một triệu lượt theo dõi, bởi cô thường xuyên đăng tải những thông tin về ngôi nhà đặc biệt này.

Giờ đây, gia đình Heinzen mong muốn có thể bán lại ngôi nhà cho những người thực sự hứng thú với công trình này.

Bà Jenn Heinzen từng chia sẻ rằng bà muốn tìm được người mua cũng có mong muốn sẽ tiếp tục duy trì ngôi nhà về cơ bản như hiện tại và sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh như vợ chồng bà đã khởi xướng, để cho những người có quan tâm tới ngôi nhà này được tới tham quan và lưu lại ngôi nhà trong những khoảng thời gian ngắn.

"Chúng tôi đã mua ngôi nhà với hy vọng có thể làm điều gì đó để chia sẻ nó với mọi người, tôi cảm thấy gia đình mình đã làm được những điều ấn tượng cho công trình đặc biệt này", bà Jenn Heinzen nói.

Đã có người... dám mua ngôi nhà ma ám trong phim Ám ảnh kinh hoàng - 4

Phòng bếp trong nhà (Ảnh: New York Post).

Đã có người... dám mua ngôi nhà ma ám trong phim Ám ảnh kinh hoàng - 5

Phòng ăn (Ảnh: New York Post).

Chia sẻ về kinh nghiệm sống trong ngôi nhà này, gia đình Heinzen cho biết rằng khi mới chuyển về đây sống, cả gia đình họ dành ra 4 tháng để sống cùng nhau trong một căn phòng và tạm thời chưa sử dụng các phòng khác.

Bằng cách ấy, họ muốn thể hiện sự tôn trọng dành cho những thế lực siêu nhiên trong căn nhà (nếu có), để những thế lực này quen với sự xuất hiện của những con người mới chuyển tới sống trong nhà và... không bị sốc.

Nhà Heinzen chia sẻ rằng trong quãng thời gian hai năm họ sống trong ngôi nhà này, cả gia đình chỉ trải qua những sự lạ một cách tương đối nhẹ nhàng.

Người chủ mới thể hiện mình không hề yếu bóng vía

Đã có người... dám mua ngôi nhà ma ám trong phim Ám ảnh kinh hoàng - 6

Một góc phòng khách (Ảnh: New York Post).

Quảng cáo
Đã có người... dám mua ngôi nhà ma ám trong phim Ám ảnh kinh hoàng - 7

Phòng đọc sách (Ảnh: New York Post).

Đã có người... dám mua ngôi nhà ma ám trong phim Ám ảnh kinh hoàng - 8

Cách bài trí ngôi nhà hiện tại có chủ ý gợi nhắc tới bộ phim "The Conjuring" (Ảnh: New York Post).

Người chủ mới của ngôi nhà này là một chuyên gia phát triển bất động sản đến từ thành phố Boston (Mỹ) có tên Jacqueline Nuñez (58 tuổi). Bà Nuñez là một trong hơn 10 người dành sự quan tâm cho ngôi nhà này.

Để quyết định được người chủ phù hợp tiếp theo đối với ngôi nhà, nhà Heinzen đã tiến hành phỏng vấn đối với những người có ý định mua nhà, bà Jacqueline Nuñez là người được đánh giá cao hơn cả.

Người mua nhà phải đáp ứng được những yêu cầu của bên bán, trong đó có cả yêu cầu người mua sẽ không chuyển hẳn vào sinh sống tại ngôi nhà này để đảm bảo sức khỏe thể chất - tinh thần cho chính họ.

Đã có người... dám mua ngôi nhà ma ám trong phim Ám ảnh kinh hoàng - 9

Nữ diễn viên Lili Taylor (trái) trong một cảnh phim "The Conjuring" (Ảnh: New York Post).

Bà Jacqueline Nuñez chia sẻ sau khi mua thành công ngôi nhà: "Đây là một thương vụ mua bán mang nhiều ý nghĩa cá nhân đối với tôi. Khi ngôi nhà này xuất hiện trên thị trường, tôi đã nghĩ đây là một cơ hội hiếm có.

Tôi không nghĩ ngôi nhà có gì đáng sợ, nó chỉ đơn giản là một ngôi nhà độc đáo, có khả năng khuếch đại năng lượng của chúng ta, làm thay đổi thái độ sống và niềm tin của chúng ta. Nếu bạn chỉ nghĩ về nỗi sợ hãi, bạn sẽ nhận được nỗi sợ hãi. Nhưng nếu bạn chờ đợi những sự kết nối, bạn sẽ có thể nhận được điều đó. Tôi không cảm thấy sợ ngôi nhà này, nhưng để chắc chắn, các bạn hãy hỏi lại tôi sau một năm nữa".

Bà Jacqueline Nuñez cho biết bà sẽ tổ chức một số sự kiện tại ngôi nhà này cùng với những thành viên còn sống của gia đình Perron - gia đình đầu tiên từng lên tiếng về những hiện tượng lạ xảy ra trong ngôi nhà. Bà Jacqueline Nuñez dự định sẽ tiếp tục biến nơi đây trở thành một điểm đến thú vị.

Trailer phim "The Conjuring" (Video: Warner Bros. Pictures).

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đã có người... dám mua ngôi nhà "ma ám" trong phim "Ám ảnh kinh hoàng"
vietnam.vn