Đã có 93 người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng dương tính với nCoV

Ngọc Hân| 29/05/2021 20:19

Việt BáoTrong 10 người dương tính với nCoV, HCDC thông tin tối nay có 8 người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng, 2 người liên quan đên vợ chồng thai phụ đi khám ở Bệnh viện Hoàn Mỹ.

Tối ngày 29/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin thêm 10 trường dương tính với nCoV trong cộng đồng tại thành phố. Trong đó, có 8 trường hợp liên quan đến Hội thánh Phục hưng, 2 liên quan đến ca bệnh đi khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ. Hiện những ca bệnh này chưa được Bộ Y tế công bố nên được xem là nghi nhiễm.

Như vậy từ ngày 27/5 đến nay, thành phố đã ghi nhận tổng cộng 100 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 93 bệnh. Còn chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ có 7 ca.

Xem thêm: Tối 29/5: Thêm 143 ca mắc Covid-19, "nóng" ở ổ dịch TP.HCM

HCDC thông báo đến những người liên quan đến Hội thánh Phục hưng này cần chủ động khai báo y tế, vì nguy cơ lây nhiễm liên quan đến Hội thánh này là rất cao.

Ảnh minh họa: HCDC.

Theo HCDC, chiều 29/5, kết quả giải mã tự gene 2 ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ đều thuộc biến chủng Ấn Độ B.1.617.2. Trước đó, kết quả giải mã tự gene chuỗi lây nhiễm ở Hội thánh Phục hưng cũng là biến chủng Ấn Độ.

Theo đánh giá ban đầu, 2 chuỗi lây nhiễm có thể có mối liên hệ với nhau. Tức là, ca nghi nhiễm mới phát hiện của chuỗi 2 ca bệnh phát hiện khi đi khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ có mối liên hệ với chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh Phục hưng. Hiện ngành Y tế sẽ tiếp tục làm rõ mối liên hệ này để xác định nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm.

Xem thêm: TP.HCM kêu gọi những người sinh hoạt động ở hội thánh Phục hưng khai báo y tế

Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. "Mầm bệnh có thể đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với Ngành Y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm", đại diện HCDC nói.

Ngoại ra, HCDC cũng yêu cầu người dân cần trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế. Khi khi khám bệnh phải mang khẩu trang và di chuyển bằng xe cá nhân.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đã có 93 người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng dương tính với nCoV
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO