Đã bắt được khỉ quý hiếm vào khu dân cư trộm trứng, dọa trẻ em

Tiến Thành | 30/06/2022, 21:42

Cơ quan chức năng tại Quảng Trị đã bắt sống được cá thể khỉ vào khu dân cư quậy phá, dọa trẻ em.

Chiều 30/6, thông tin từ UBND xã Thanh An, huyện Cam Lộ (Quảng Trị), cơ quan chức năng cùng với sự hỗ trợ của người dân đã bẫy bắt được cá thể khỉ lạc vào khu dân cư, thuộc địa bàn xã này.

Theo đó, cơ quan chức năng bắt sống được cá thể khỉ nói trên khi đang đột nhập nhà một hộ dân tại thôn An Bình, xã Thanh An lúc 14h cùng ngày.

Hiện UBND xã Thanh An đã bàn giao cá thể khỉ này cho Hạt Kiểm lâm huyện Cam Lộ để xử lý theo quy định của pháp luật. Được biết, thời điểm sa bẫy, cá thể khỉ khỏe mạnh và sẽ được lực lượng chức năng chăm sóc, trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Đã bắt được khỉ quý hiếm vào khu dân cư trộm trứng, dọa trẻ em - 1

Cá thể khỉ sẽ được bàn giao cho cơ quan chức năng chăm sóc, trước khi thả về tự nhiên (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp).

Như Dân trí đã thông tin, vào đầu tháng 6, một cá thể khỉ đực nặng hơn 10kg, xuất hiện tại thôn An Bình, xã Thanh An. Theo người dân địa phương, con khỉ này thoắt ẩn, thoắt hiện và thường xuyên cắn phá các loại quả trong vườn nhà dân, lấy trộm trứng gà, vịt, dọa trẻ em…

Cá thể khỉ nói trên thuộc nhóm IIB, nằm trong danh mục động vật quý, hiếm cần được bảo vệ. Để bảo vệ tài sản người dân, không làm tổn hại đến cá thể khỉ quý hiếm, chính quyền xã Thanh An cũng đã tuyên truyền, thông báo đến người dân, áp dụng các biện pháp xua đuổi.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đang lên phương án để bẫy bắt an toàn, đưa cá thể khỉ ra khỏi khu dân cư.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đã bắt được khỉ quý hiếm vào khu dân cư trộm trứng, dọa trẻ em
vietnam.vn