Cứu vãn hôn nhân bằng cách thường xuyên ngoại tình?

01/06/2023 10:01

Cô thường xuyên tìm kiếm các mối tình bên ngoài nhằm giữ cho cuộc hôn nhân của mình khỏi nguy cơ đổ vỡ.

Layla, 32 tuổi, ở thành phố Canberra (Australia) đã kết hôn và cô thường xuyên tìm kiếm các mối tình bên ngoài nhằm giữ cho cuộc hôn nhân của mình khỏi nguy cơ đổ vỡ.

"Tôi đã kết hôn được 10 năm và chồng tôi là người tuyệt vời", Layla chia sẻ. "Chúng tôi có một gia đình trẻ và cả hai đều có công việc bận rộn, nhưng vẫn cố gắng dành thời gian bên nhau nhiều nhất có thể".

Mặc dù vậy, Layla cho biết "sự thân mật" trong cuộc hôn nhân đã biến mất từ lâu và chồng cô không còn hứng thú với điều đó trong mối quan hệ của họ.

Cứu vãn hôn nhân bằng cách thường xuyên ngoại tình?-1

Layla và gia đình

Layla cố gắng xây dựng lại sự thân mật trong cuộc hôn nhân của mình, nhưng mọi cố gắng của cô đều không hiệu quả cho dù mọi thứ khác trong mối quan hệ của họ đều rất hoàn hảo.

"Trong khi tôi có gia đình hạnh phúc, tôi vẫn cảm thấy thực sự cô đơn", Layla nói. Cô đã tìm đến trang web hẹn hò Ashley Madison để tìm kiếm một người tình bên ngoài.

"Tôi đã gặp một vài người thực sự đáng yêu và tôi đã ra ngoài hẹn hò cùng họ. Điều này khiến tôi cảm thấy vui", Layla nói. "Nhưng tôi chỉ muốn tìm một người mà tôi thực sự cảm thấy gắn kết".

Mong muốn của cô đã trở thành hiện thực khi Layla gặp một người đàn ông đã kết hôn tên Jamie.

"Tôi cảm thấy thực sự thoải mái bên anh ấy trong lần đầu tiên chúng tôi gặp nhau và chúng tôi tiếp tục gặp nhau những lần khác", Layla cho biết. "Anh ấy cũng trong tình cảnh tương tự như tôi".

Mặc dù công việc của họ rất bận, nhưng Layla và Jamie có các cuộc gặp bí mật với nhau hằng tuần và nói chuyện với nhau cả ngày.

"Chúng tôi liên hệ với nhau vài lần mỗi ngày và chúng tôi có thể uống cà phê hay ăn trưa cùng nhau khi có thời gian", Layla cho biết. "Việc gặp Jamie giúp tôi giải tỏa áp lực nặng nề từ cuộc hôn nhân và tôi không bao giờ cảm thấy oán giận vì thiếu sự thân mật ở nhà.

"Tôi có thể tận hưởng thời gian vui vẻ cùng với chồng và cuộc hôn nhân của chúng tôi chưa bao giờ tốt đẹp như vậy. Tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc", Layla nói.

Ngoại tình nhưng không chịu bỏ hôn nhân chỉ là 1 trong 5 kiểu ngoại tình phổ biến

Kiểu không chung thủy này xảy ra khi một người đang ở trong một mối quan hệ và không có ham muốn tình dục, tình yêu với bạn đời, chỉ có ý thức về nghĩa vụ hôn nhân với nhau. Họ phiêu lưu tình ái bên ngoài, có thể nhiều năm tháng, với nhiều đối tượng,

Điều quan trọng của kiểu này là, vì vẻ bề ngoài, họ vẫn giữ gia đình. Họ không muốn bị coi là kẻ thất bại, vì vậy họ ở trong một mối quan hệ không hạnh phúc và tìm cách từ bên ngoài đáp ứng bên những nhu cầu.

Ngoài kiểu ngoại tình này thì còn 4 kiểu rất thường gặp:

Ngoại tình cơ hội

Loại này xảy ra khi một người rất yêu vợ/chồng mình nhưng không thể kìm nén được ham muốn tình dục với người khác. Thông thường, kiểu gian lận này là do hoàn cảnh, cơ hội thuận lợi.

Nhà tâm lý học xã hội Theresa E. DiDonato (Mỹ) nói: "Không phải mọi hành động không chung thủy đều có kế hoạch trước và là kết quả của việc không hài lòng với mối quan hệ hiện tại. Có thể họ đang uống rượu hoặc theo một cách nào đó bị ném vào một cơ hội mà họ không lường trước được". Sau vụ việc, người này thường sẽ cảm thấy vô cùng tội lỗi với vợ/chồng mình, song cảm giác tội lỗi mờ dần khi nỗi sợ giảm bớt.

Không chung thủy bắt buộc

Đây loại ngoại tình được dựa trên sự nỗi sợ. Những người này có thể rất yêu và gắn bó với bạn đời, nhưng cuối cùng vẫn phải lừa dối vì nhu cầu được chấp nhận bản thân. Một số người phản bội lời thề hôn nhân không phải vì họ muốn mà bởi vì cần sự chấp thuận và sự chú ý của người khác.

Ngoại tình tư tưởng

Tiến sĩ DiDonato nói: "Kiểu không chung thủy này xảy ra khi kẻ lừa dối có ít tình cảm gắn bó với bạn đời của họ. Bề ngoài họ vẫn giữ vỏ bọc hôn nhân nhưng trong lòng mộng tưởng đến một người khác".

Kiểu ngoại tình này sẽ là nỗi đau cho tất cả người trong cuộc và hiếm khi nó chuyển thành một mối quan hệ lâu dài, cam kết.

Ngoại tình tham lam

Kiểu không chung thủy này xảy ra khi một người trải qua tình yêu chân thành và ham muốn tình dục với nhiều người cùng một lúc. Bất chấp quan niệm duy nhất của chúng ta về việc chỉ có một tình yêu đích thực, vẫn có những người có thể yêu nhiều người cùng một lúc. Trong trường hợp này, những người lừa dối rất nỗ lực không gây tổn hại cho ai, nhưng thường khiến tất cả đều bị tổn thương.

Theo GĐ&XH

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cứu vãn hôn nhân bằng cách thường xuyên ngoại tình?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO