Cựu tướng Cảnh sát biển dính vụ tham ô 50 tỷ đồng: 'Tôi thấy áy náy, ân hận vô cùng'

29/06/2023 07:42

Ông Hoàng Văn Đồng (cựu Trung tướng, cựu Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển) nói lời sau cùng đã bày tỏ ân hận khi cùng đồng phạm tham ô 50 tỷ đồng ngân sách.

Chiều nay (29/6), vào lúc 15h, HĐXX Tòa án quân sự Thủ Đô Hà Nội, sẽ tuyên án nhóm bị cáo phạm tội “Tham ô tài sản” xảy ra tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.

Trong hai ngày xét hỏi và luận tội vừa qua, các bị cáo đều thành khẩn khai báo, bày tỏ ăn năn, hối lỗi.

Cuối ngày 28/6, được nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án, bị cáo Nguyễn Văn Sơn (cựu Trung tướng, cựu Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển) đã xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho các đồng phạm của mình.

Ông Sơn thừa nhận bản thân là chủ mưu khởi xướng vụ “rút ruột” 50 tỷ đồng. “Tôi là người có tội, xin nhận lỗi trước Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển", bị cáo Sơn nói và bày tỏ nỗi day dứt bởi trong phút chốc "không giữ được mình”.

Còn bị cáo Hoàng Văn Đồng (cựu Trung tướng, cựu Chính ủy) nói rằng, bản thân vô cùng ân hận, trong hơn 40 năm công tác, đây lần đầu bị cáo vi phạm pháp luật.

"Tôi thấy áy náy, ân hận vô cùng, đây là sự ân hận suốt cả cuộc đời" bị cáo Đồng giãi bày hiện tuổi đã cao, cơ thể có nhiều bệnh như tiểu đường, huyết áp cao nên lúc nào cũng thấy hồi hộp.

Theo ông Đồng, trước khi vướng vào lao lý, cha của ông bệnh tật nằm tại chỗ, ăn uống có người phục vụ nhưng bây giờ nghe tin cả mẹ cũng lâm bệnh, ông cảm thấy vô cùng đau lòng...mong tòa xem xét cho hưởng khoan hồng, sớm được trở về với gia đình.

Cựu tướng Cảnh sát biển dính vụ tham ô 50 tỷ đồng: 'Tôi thấy áy náy, ân hận vô cùng' ảnh 1
Các bị cáo tại phiên tòa.

Nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Văn Hưng (cựu Đại tá, cựu Cục trưởng Cục Kỹ thuật) cho biết, những sai phạm của bản thân là một bài học cho những người khác sẽ không vướng vào vũng lầy như vậy.

Ông Hưng mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về hòa nhập với cộng đồng, làm người có ích cho xã hội.

Các bị cáo Phạm Kim Hậu (cựu Thiếu tướng, cựu Tham mưu trưởng); Doãn Bảo Quyết (cựu Thiếu tướng, cựu Phó chính ủy kiêm Chủ nhiệm chính trị); Bùi Trung Dũng (63 tuổi, cựu Thiếu tướng, cựu Phó tư lệnh); Bùi Văn Hòe (cựu Thượng tá, cựu Phó trưởng phòng phụ trách trưởng phòng Tài chính) khi nói lời sau cùng, đều xin lỗi Đảng, Nhà nước...

Trong số họ, có người cho rằng bản thân chưa làm được gì cho lực lượng Cảnh sát biển nhưng để lại "vết đen" không gì xóa được; bị cáo khác thì bộc bạch, con trai cũng tham gia quân ngũ nhưng khi bố bị bắt đã xin ra khỏi lực lượng, điều này, khiến bị cáo vô cùng đau xót...

Trước đó, khi nêu quan điểm luận tội, đại diện Viện kiểm sát đề nghị HĐXX Tòa án quân sự Thủ Đô Hà Nội tuyên bị cáo Nguyễn Văn Sơn mức án 16 năm đến 16 năm 6 tháng tù giam; Hoàng Văn Đồng 15 năm 6 tháng đến 16 năm tù; Doãn Bảo Quyết 15 năm 6 tháng đến 16 năm tù; Phạm Kim Hậu 15 năm đến 15 năm 6 tháng tù; Bùi Trung Dũng 15 năm đến 15 năm 6 tháng tù; Nguyễn Văn Hưng từ 10 năm đến 10 năm 6 tháng tù và Bùi Văn Hòe 12 năm đến 12 năm 6 tháng tù giam.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cựu tướng Cảnh sát biển dính vụ tham ô 50 tỷ đồng: 'Tôi thấy áy náy, ân hận vô cùng'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO