Cựu Tổng thống Brazil xin gia hạn visa ở lại Mỹ giữa lúc bị điều tra ở quê nhà

01/02/2023 07:33

Trong bối cảnh bị điều tra tại Brazil, cựu Tổng thống Jair Bolsonaro đã xin gia hạn visa du lịch để tiếp tục ở lại Mỹ.

Theo Reuters, cựu Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro mới đây đã nộp đơn xin gia hạn visa du lịch 6 tháng để tiếp tục ở lại Mỹ. Động thái này diễn ra khi ông Bolsonaro đang bị điều tra về khả năng có liên quan đến cuộc bạo loạn ở thủ đô Brasilia.

Ông Felipe Alexandre - luật sư của cựu Tổng thống Brazil cho biết, ông Bolsonaro đã nộp đơn xin gia hạn visa vào thứ Sáu tuần trước, và sẽ tiếp tục ở lại Mỹ trong thời gian chờ phê duyệt.

"Ông ấy muốn dùng khoảng thời gian này để nghỉ ngơi và thư giãn đầu óc, trước khi quyết định các bước đi tiếp theo", luật sư Alexandre trả lời Reuters.

Cựu Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: Reuters

Ông Bolsonaro tới Mỹ vào ngày 30/12/2022 bằng visa A-1 dành cho các nguyên thủ đương nhiệm. Thị thực này sẽ hết hạn vào ngày 31/1 vì ông không còn tại nhiệm nữa. Hiện tại, nhiều nhà lập pháp của Đảng Dân chủ đã công khai kêu gọi chính quyền Mỹ gửi ông Bolsonaro trở về Brazil, vì cho rằng ông kích động bạo loạn.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định luật pháp nước này bảo mật hồ sơ xin visa, đồng thời từ chối thảo luận chi tiết về các trường hợp xin visa cá nhân.

Kể từ khi sang Mỹ, ông Bolsonaro sống rất kín tiếng trong một căn nhà ở ngoại ô thành phố Orlando, bang Floria. Trong thời gian này, cựu Tổng thống Brazil từng phải nhập viện vì đau ruột, được nhìn thấy chụp ảnh cùng người ủng hộ và đi siêu thị.

Việt Dũng

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cựu Tổng thống Brazil xin gia hạn visa ở lại Mỹ giữa lúc bị điều tra ở quê nhà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO