Cựu Thủ tướng Anh gây tranh cãi khi muốn phong tước Hiệp sĩ cho cha ruột

07/03/2023 17:47

Cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson đã gây ra nhiều tranh cãi khi đề nghị phong tước Hiệp sĩ cho cha ruột của mình - ông Stanley Johnson.

Theo Reuters, trong ngày 6/3, cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tiết lộ về những nhân vật nằm trong danh sách đề cử phong tước Hiệp sĩ của mình. Trong số 100 người được ông Johnson đề cử, có cả cha ruột của cựu Thủ tướng Anh - ông Stanley Johnson.

"Danh sách đề nghị phong tước Hiệp sĩ của ông Johnson dài hơn đáng kể so với bà May và ông Cameron, vốn chỉ có khoảng 60 người. Hiện chưa rõ ông Stanley Johnson được đề cử với lý do nào", tờ The Times bình luận.

Cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson (phải) và cha ruột. Ảnh: Reuters

Một số nguồn tin tiết lộ, cha ruột của ông Johnson từng là thành viên của Nghị viện châu Âu, đây có thể là một lý do đề cử chính đáng. Hiện tại, phát ngôn viên của cựu Thủ tướng Anh chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này

Việc ông Johnson đề cử phong tước cho cha ruột đã gây ra những tranh cãi về "chủ nghĩa thân hữu". Một số quan chức còn kêu gọi Thủ tướng Rishi Sunak phủ quyết toàn bộ danh sách của ông Johnson.

Theo thông tin của Guardian, Thủ tướng Sunak không có ý định can thiệp vào việc đề cử của ông Johnson, danh sách này đang được Văn phòng Nội các kiểm tra.

"Có những quy tắc lâu đời về việc Thủ tướng mãn nhiệm có thể đề cử người được phong tước Hiệp sĩ. Ông Sunak chưa có kế hoạch thay đổi vấn đề này", phát ngôn viên của Thủ tướng Sunak cho biết.

Hiệp sĩ là một tước hiệu do Hoàng gia Anh phong tặng cho người có công với đất nước. Những người được phong tặng được gọi bằng từ "Sir" hoặc "Dame" đặt trước tên.

Việt Dũng

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Italy, Tây Ban Nha, Croatia đại chiến ở bảng tử thần Euro 2024
  Ba đội bóng rất mạnh ở châu Âu là Italy, Tây Ban Nha, Croatia sẽ đại chiến ở bảng B Euro 2024. Đây được xem là bảng tử thần ở giải đấu này.
 • Thiếu magiê, cơ thể mệt mỏi như thế nào?
  Magiê đóng vai trò quan trọng trong nhiều phản ứng sinh hóa trong cơ thể, bao gồm cả những phản ứng liên quan đến sản xuất năng lượng. Từ việc chuyển đổi thức ăn thành năng lượng đến hỗ trợ chức năng cơ bắp, magiê là yếu tố then chốt trong việc duy trì sức sống tổng thể. Sự mất cân bằng magie sẽ khiến sức khỏe gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng mà cơ thể chúng ta không thể lường trước được.
 • Phạm Băng Băng thấy may mắn khi 'biến mất' do trốn thuế
  Nữ diễn viên Phạm Băng Băng cho biết việc cô vắng bóng khỏi màn ảnh suốt 4 năm do bê bối trốn thuế vừa là điều đáng tiếc nhưng cũng là may mắn. Cô muốn tận dụng thời gian còn lại để bù đắp những gì đã qua.
 • Sông Lam Nghệ An hoà Quảng Nam trong trận đấu có 8 bàn thắng
  Sông Lam Nghệ An bị đội khách Quảng Nam cầm hoà 4-4 ngay trên sân Vinh ở trận đấu thuộc vòng 4 Night Wolf V.League 2023-2024.
 • Đúng - sai việc ăn trứng giúp giảm rụng tóc
  Rụng tóc là trong một vấn đề mà khá nhiều người quan tâm và việc khắc phục điều này được cánh mày râu cũng như các chị em phụ nữ mong muốn được tìm hiểu.
Đừng bỏ lỡ
Cựu Thủ tướng Anh gây tranh cãi khi muốn phong tước Hiệp sĩ cho cha ruột
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO