Cứu hộ cá thể tê tê vàng quý hiếm bằng máy bay

Thái Bá| 01/04/2023 14:33

Một người dân nhặt được cá thể tê tê vàng quý hiếm ngoài đường sau đó bàn giao lại cho cơ quan chức năng. Lực lượng cứu hộ đã phải vận chuyển cá thể này bằng máy bay đến trung tâm cứu hộ.

Ngày 1/4, Vườn quốc gia Cúc Phương cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã Việt Nam cứu hộ thành công một cá thể Tê tê vàng quý hiếm.

Trước đó, một người dân ở Bạc Liêu nhặt được cá thể tê tê này ngoài đường, sau đó tự nguyện giao nộp cho Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật vườn quốc gia Cát Tiên.

Cứu hộ cá thể tê tê vàng quý hiếm bằng máy bay - 1

Cá thể Tê tê vàng quý hiếm được cứu hộ (Ảnh: VQG Cúc Phương).

Lực lượng cứu hộ của vườn quốc gia Cát Tiên đã chăm sóc cá thể này một tuần, sau đó liên hệ chuyển cho vườn quốc gia Cúc Phương, nhằm phục vụ cho chương trình nhân nuôi sinh sản bảo tồn đối với loài động vật quý hiếm này.

Để đưa cá thể này từ vườn quốc gia Cát Tiên và Cúc Phương (Ninh Bình), lực lượng cứu hộ phải di chuyển hơn 1.000km, trong đó có quãng đường dài, cá thể tê tê này được vận chuyển bằng máy bay từ miền Nam ra sân bay Nội Bài rồi đi xe ô tô về Ninh Bình.

Tê tê vàng (tên khoa học Manis pentadactyla) được IUCN liệt kê vào danh sách cực kỳ nguy cấp vì sự suy giảm quần thể ngoài tự nhiên lên đến 80%. Nguyên nhân khiến loài này đứng trước nguy cơ tuyệt chủng là do việc săn bắt, buôn bán trái phép quá mức để lấy thịt và vảy.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cứu hộ cá thể tê tê vàng quý hiếm bằng máy bay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO