Cựu đại úy quân đội lừa chạy việc lĩnh 14 năm tù

18/03/2021, 08:56

Dũng không có khả năng xin việc nhưng vẫn tỏ ra là người có quen biết, lừa đảo bà H., xin cho con nạn nhân vào trường công an để chiếm đoạt 2 tỷ đồng.

Ngày 17/3, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Văn Dũng (SN 1977, trú tại TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) - cựu đại úy quân đội thuộc Ban Chỉ huy quân sự thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, khi đang công tác tại Ban Chỉ huy quân sự thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An (phục viên tháng 5/2019) với quân hàm đại úy, Dũng dù không có khả năng xin việc, tuyển sinh trong ngành quân đội, công an, nhưng vẫn tỏ ra mình có mối quan hệ rộng, có thể xin học cho người khác vào các trường thuộc khối ngành quân đội, công an mà không cần thi tuyển.

Cựu đại úy quân đội lừa chạy việc lĩnh 14 năm tù - 1

Bị cáo Dũng tại phiên tòa.

Tin lời Dũng, bà H. (trú xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã đưa tiền cho Dũng, nhờ xin cho người thân vào học các trường quân đội, công an. Giá vào học trường quân đội mà Dũng đưa ra là 450 triệu đồng/người; trường công an 550 triệu đồng/người

Sau những lời hứa hẹn của Dũng, bà H. đã chuyển cho đối tượng này 30 triệu đồng. Để tạo lòng tin, sau đó Dũng đã nhờ một người đóng giả là cán bộ cấp cao công tác tại Bộ Công an về nhà bà H. để lấy thông tin những người con của bà.

Vì tin tưởng sau những lời hứa hẹn, liên tiếp từ năm 2014 đến năm 2018, bà H. đã nhiều lần chuyển tiền cho Dũng với tổng số tiền là hơn 2 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau đó Dũng không "chạy" cho người thân bà H. vào các trường như hứa hẹn mà dùng số tiền đó vào mục đích cá nhân.

Bà H. đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng. Công an tỉnh Hà Tĩnh đã bắt giam và khởi tố Phạm Văn Dũng.

Quảng cáo

Tại tòa, Dũng thừa nhận hành vi phạm tội của mình, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Dũng 14 năm tù giam, yêu cầu bồi thường số tiền đã lừa đảo chiếm đoạt của bị hại.

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cựu đại úy quân đội lừa chạy việc lĩnh 14 năm tù
vietnam.vn