Cựu cán bộ Ban chỉ đạo Tây Nguyên lĩnh án 6 năm tù

06/04/2022, 16:29

Trong thời gian công tác tại Ban chỉ đạo Tây Nguyên, Dương Ngọc Đức (Đắk Lắk) đã có hành vi giả mạo giấy tờ, chức danh của một công ty không do mình đứng tên để tạm ứng 12 tỉ đồng trái quy định của pháp luật.

Trưa nay (6/4), TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên án đối với bị cáo Dương Ngọc Đức (46 tuổi, trú tại xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) 6 năm tù giam về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Cựu cán bộ Ban chỉ đạo Tây Nguyên lĩnh án 6 năm tù
Bị cáo Dương Ngọc Đức tại phiên toà.

Trước đó, từ năm 2008 đến năm 2018, Đức công tác tại Ban chỉ đạo Tây Nguyên và giữ chức vụ Trưởng phòng Tổng hợp. Từ năm 2018 - 2020, Đức chuyển sang làm chuyên viên tại Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk.

Vào năm 2009, sau khi công tác tại Ban chỉ đạo Tây Nguyên được một năm, Đức biết Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn đang đầu tư thực hiện Dự án trồng rừng, trồng cây công nghiệp tại huyện Ea Súp.

Năm 2010, Đức rủ một số người góp vốn và thành lập Công ty Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Đức Nguyên đóng tại TP Buôn Ma Thuột nhưng trong danh sách cổ đông Đức lại không đứng tên.

Bắt đầu từ năm 2011 đến tháng 10/2018, tại Công ty Đức Nguyên, mặc dù không được phép thành lập, điều hành hoạt động của doanh nghiệp nhưng Đức đã có hành vi làm giả 48 tài liệu của Công ty này.

Cụ thể, Đức đã giả mạo chữ ký của các cổ đông, người đại diện theo pháp luật, giả danh Phó Giám đốc, dùng con dấu của Công ty Đức Nguyên đóng lên chữ ký của các loại giấy tờ giả trên.

Từ đó, Đức đã sử dụng các tài liệu làm giả này để đăng ký thay đổi doanh nghiệp; giả mạo tư cách pháp nhân để mở tài khoản của Công ty Đức Nguyên tại một số ngân hàng.

Đáng chú ý, Đức còn đứng ra đại diện Công ty Đức Nguyên để toàn quyền thực hiện giao dịch các tài khoản này, đồng thời dùng các tài liệu giả đại diện pháp nhân Công ty Đức Nguyên để thỏa thuận ký kết hợp đồng với Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn nhằm hợp thức hóa để tạm ứng kinh phí 12 tỷ đồng.

Sau hơn một ngày xét xử, căn cứ vào các tình tiết, tăng nặng, giảm nhẹ và quá trình diễn biến của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Dương Ngọc Đức 6 năm tù giam.

Sông Cài

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Cựu cán bộ Ban chỉ đạo Tây Nguyên lĩnh án 6 năm tù
  vietnam.vn