Cứu 2 thanh niên bị sóng cuốn trôi khi tắm biển ở Nam Định

Đức Văn| 28/05/2023 00:14

Phát hiện 2 thanh niên tắm biển đang chới với giữa sóng dữ, người dân Hải Lý đã lao xuống ứng cứu kịp thời.

Tối 27/5, ông Nguyễn Minh Định, Chủ tịch UBND xã Hải Lý (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) xác nhận, người dân địa phương vừa cứu kịp thời 2 thanh niên là du khách bị sóng biển cuốn trôi trong khi tắm biển ở khu vực bãi biển Hải Lý.

Theo một số người dân, sự việc trên diễn ra vào chiều 22/5, trong lúc tắm biển, 2 thanh niên bất ngờ bị sóng dữ cuốn, kéo ra xa khỏi bờ đã kêu cứu.

Phát hiện sự việc, một số người dân đã lao xuống biển vật lộn với sóng dữ để cứu người. Sau khi một thanh niên được cứu và đưa vào bờ an toàn, người còn lại có dấu hiệu đuối sức và trôi xa cách bờ hàng chục mét.

Để cứu được người còn lại, những người dân trên bờ kè đã ném cả dây thừng xuống để người phía dưới buộc vào nam thanh niên gặp nạn. Sau nhiều nỗ lực của người dân, nam thanh niên đã được cứu thoát.

Cứu 2 thanh niên bị sóng cuốn trôi khi tắm biển ở Nam Định - 1

Hình ảnh nam thanh niên (khoanh đỏ) kiệt sức đang được người dân cứu đưa vào bờ (Ảnh: Chụp màn hình video).

Ông Định cho biết thêm, ở khu vực bãi biển Hải Lý, chính quyền địa phương luôn tuyên truyền du khách đến tắm biển phải chú ý đảm bảo an toàn, nhưng nhiều tình huống không thể lường trước được.

Cứu 2 thanh niên bị sóng cuốn trôi khi tắm biển ở Nam Định - 2

Người dân ném dây thừng xuống để ứng cứu người gặp nạn (Ảnh: Chụp màn hình video).

"Ở khu vực tắm biển có một đội cứu hộ có kinh nghiệm, những người này đều là người dân địa phương, tự nguyện vào đội để xử lý tình huống khi có người gặp nạn khi tắm biển", ông Định nói.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cứu 2 thanh niên bị sóng cuốn trôi khi tắm biển ở Nam Định
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO