Cưỡng chế tháo dỡ 8 bungalow lấn Khu bảo tồn biển Phú Quốc

Nguyễn Hành| 31/10/2022 15:36

Sau thời gian vận động tuyên truyền bất thành, sáng 31/10, ngành chức năng TP Phú Quốc đã cưỡng chế, tháo dỡ nhiều bungalow xây dựng trái phép của ông Mai Trung Dũng ở tại ấp Cây Sao, xã Hàm Ninh.

Sáng 31/10, UBND TP Phú Quốc (Kiên Giang) tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ 8 bungalow xây dựng trái phép của ông Mai Trung Dũng tại ấp Cây Sao, xã Hàm Ninh. Đây là những công trình xây dựng trái phép, lấn chiếm Khu bảo tồn biển Phú Quốc.

Cưỡng chế tháo dỡ 8 bungalow lấn Khu bảo tồn biển Phú Quốc - 1

Sáng 31/10, lực lượng cưỡng chế tiến hành cưỡng chế tháo dỡ các bungalow xây dựng trái phép của ông Mai Trung Dũng (Ảnh: Phú Hoàng)

Một cán bộ trong đoàn cưỡng chế cho biết, công trình xây dựng trái phép của ông Dũng nằm trong khu bảo tồn biển Phú Quốc. Do đó, lực lượng chức năng không dùng máy móc, xe cuốc để tháo dỡ mà chỉ dùng phương pháp thủ công.

Vị cán bộ này cũng cho biết, hiện lực lượng cưỡng chế đang tập trung tháo dỡ các bungalow, trả lại mặt bằng cho Nhà nước.

Được biết, phần đất của ông Dũng lấn chiếm, xây dựng trái phép có diện tích 524,6m² tại ấp Cây Sao từ trước đến nay là đất bãi bồi ven biển, do nhà nước quản lý.

Ngày 27/11/2019, UBND xã Hàm Ninh tiến hành kiểm, đo đạc hiện trạng vị trí thửa đất nói trên, ông Dũng không cung cấp được các giấy tờ chứng minh về quyền sử dụng đất, cũng như các giấy tờ liên quan đến xây dựng.

Cưỡng chế tháo dỡ 8 bungalow lấn Khu bảo tồn biển Phú Quốc - 2

Do các bungalow nằm trong Khu bảo tồn biển Phú Quốc nên việc tháo dỡ phải làm thủ công, không đưa máy, thiết bị vào tháo dỡ (Ảnh: Phú Hoàng).

Sau đó, công chức địa chính - xây dựng xã Hàm Ninh lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai đối với ông Dũng. Tuy nhiên, ông này không ký vào biên bản vi phạm hành chính.

UBND TP Phú Quốc ban hành quyết định buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Mai Trung Dũng. Ông Dũng không nhận quyết định nhưng hứa sẽ tự nguyện tháo dỡ. Tuy nhiên đến ngày 30/10, ông Dũng vẫn không thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi lấn chiếm, xây dựng trái phép.

Trước khi cưỡng chế, ông Đoàn Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND TP Phú Quốc, chủ trì hội nghị triển khai phương án tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất và giải tỏa tài sản trên đất đối với hộ gia đình ông Mai Trung Dũng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cưỡng chế tháo dỡ 8 bungalow lấn Khu bảo tồn biển Phú Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO