Cuối ngày, giá vàng miếng SJC quay đầu giảm nhiệt

18/05/2024 20:18

Giá vàng miếng SJC giảm trở lại vào cuối ngày 18-5, trong khi thị trường vàng trang sức có những diễn biến bất ngờ.

Cuối ngày 18-5, giá vàng miếng SJC được một số doanh nghiệp niêm yết mua vào 88,9 triệu đồng/lượng, bán ra 90,2 triệu đồng/lượng - giảm tới 300.000 đồng/lượng so với buổi sáng.

Giá vàng miếng giảm và tiếp tục có sự cách biệt giữa các doanh nghiệp. Một số doanh nghiệp bán ra vàng miếng SJC chỉ còn 89,8 triệu đồng/lượng.

Trong khi giá vàng miếng giảm trở lại thì giá vàng nhẫn và vàng trang sức 24K các loại duy trì ổn định ở mức cao, quanh 75,6 triệu đồng/lượng mua vào, 77,2 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng trong nước biến động khi thị trường quốc tế đang nghỉ giao dịch cuối tuần. Trước khi sàn quốc tế đóng cửa, giá kim loại quý này đã nhảy vọt lên 2.414 USD/ounce (tương đương khoảng 74 triệu đồng/lượng) sau khi tăng tới khoảng 40 USD/ounce so với phiên trước.

Với diễn biến này, giá vàng SJC đang cao hơn giá thế giới khoảng 16 triệu đồng/lượng.

Cuối ngày, giá vàng miếng SJC quay đầu giảm nhiệt- Ảnh 1.
Giá vàng trang sức mỹ nghệ ở vùng cao nhất từ trước tới nay nhưng nhu cầu giao dịch lại giảm

Trong khi thị trường vàng miếng nhộn nhịp với nhu cầu tăng và giá biến động theo thế giới cũng như những phiên đấu thầu của Ngân hàng Nhà nước, thì thị trường vàng trang sức mỹ nghệ lại có chuyển động khá bất ngờ.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, nhu cầu mua vàng trang sức của khách hàng giảm mạnh. Nhiều tiệm vàng vắng khách, nhu cầu mua bán, trao đổi vàng trang sức như lắc tay, nhẫn, bông tai… giảm đáng kể so với trước đây.

Số liệu của Hội đồng Vàng Thế giới cũng cho thấy những con số bất ngờ. Nhu cầu đầu tư vàng miếng và vàng xu của Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong quý 1 kể từ năm 2015.

Ngược lại, ông Shaokai Fan, Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (không bao gồm Trung Quốc) kiêm Giám đốc Ngân hàng Trung ương toàn cầu - Hội đồng Vàng Thế giới, cho biết nhu cầu vàng trang sức tại Việt Nam trong quý I ghi nhận mức sụt giảm lần thứ 5 liên tiếp, giảm hơn 10%, xuống còn 4 tấn. Đây là quý 1 có nhu cầu thấp nhất kể từ năm 2015 được ghi nhận. Bất chấp nhu cầu bùng nổ trong tháng 2 - vào dịp Tết Nguyên đán và ngày Thần Tài, nhu cầu vàng trang sức vẫn bị chi phối mạnh do giá vàng tăng cao.

Cuối ngày, giá vàng miếng SJC quay đầu giảm nhiệt- Ảnh 2.
Diễn biến giá vàng miếng SJC trong 1 tuần qua, có thời điểm giảm về 87,5 triệu đồng/lượng

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cuối ngày, giá vàng miếng SJC quay đầu giảm nhiệt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO