Cưới chạy bầu sau 2 tháng yêu, người phụ nữ bị hủy hoại mất một đời

07/02/2024 19:00

Vì cưới chạy bầu chứ, không có nền tảng tình cảm vững chắc từ trước nên cuộc hôn nhân của hai người không mấy mặn mà.

Hôn nhân là chuyện cả đời người, đừng vì bất cứ lý do nào mà cưới vội. Nếu còn thấy lăn tăn về nửa kia, nếu chưa có tình cảm vững chắc thì tốt nhất đừng vội vàng kết hôn kẻo sau này chuốc lấy khổ đau như người phụ nữ này.

Anh Trần Dũng (sống ở Trung Quốc) cho biết, anh và vợ là chị Lý Bội quen nhau được 2 tháng thì anh muốn chia tay do cảm thấy không hợp. Nhưng không may, chị Lý Bội lại mang thai nên cả hai đã cưới nhau.

Vì cưới chạy bầu chứ, không có nền tảng tình cảm vững chắc từ trước nên cuộc hôn nhân của hai người không mấy mặn mà. Ngay sau khi kết hôn, cả hai đã giao kèo với nhau rằng tiền ai người nấy tiêu, không ai được quản tiền ai.

“Chúng tôi không công khai tiền lương cũng như tài sản của nhau. Cô ấy tiêu tiền cô ấy kiếm được, tôi tiêu tiền tôi kiếm được và tôi có đưa cho vợ một khoản tiền để nuôi con, phần còn lại tự mình giữ”, anh Dũng nói.

Cưới chạy bầu sau 2 tháng yêu, người phụ nữ bị hủy hoại mất một đời-1

Anh Trần Dũng. 

Cũng chính vì thế mà khi vợ bị bệnh trầm cảm sau khi sinh con thứ 2, không có tiền chữa bệnh nên anh Dũng đã bắt vợ mình viết giấy vay nợ. Nhưng vì bị bệnh nặng không kiếm được một xu nên chị Lý Bội đến nay vẫn chưa trả được tiền cho chồng. Không những vậy, chị còn bị nhà chồng đối xử tệ bạc.

Những người hàng xóm cho biết, sau khi chị Lý Bội lấy chồng, gia đình chồng rất khắc nghiệt với chị. Sau khi sinh con, mẹ chồng liền bắt chị đi làm ngay để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Anh Dũng không đưa cho chị một xu, đôi khi mẹ chồng và chồng còn mắng mỏ chị thậm tệ. Không những vậy, bố chồng còn đánh đập chị. Ngay cả đứa con trai cả của chị cũng bị ảnh hưởng bởi gia đình, ra tay đánh mẹ.

Trong mắt những người hàng xóm, chị Lý Bội tính tình quá yếu đuối nên mới chịu nhiều thiệt thòi. Ấy vậy mà chị Lý Bội vẫn chịu đựng cuộc sống ấy những 13 năm, đã thế còn sinh cho chồng 2 đứa con.

Gần đây, vì bệnh tình của vợ nghiêm trọng hơn. Chị Lý Bội tự cắt tóc, thậm chí không biết tự tắm rửa, mặc quần áo và chăm sóc bản thân nên anh Dũng đã gọi người nhà tới đón chị về.

Cưới chạy bầu sau 2 tháng yêu, người phụ nữ bị hủy hoại mất một đời-2

Chị Lý Ngọc, chị gái của Lý Bội nói về tình trạng của em gái. 

Thấy em gái mỗi ngày chỉ được ăn một bữa, suốt ngày im lặng, từ chối sự tiếp xúc của mọi người mà chị Lý Ngọc (chị gái của chị Lý Bội) lòng đau như cắt. Chị trực tiếp nhờ em rể phụ trách chữa bệnh cho em gái mình nhưng bị từ chối thẳng thừng.

Mẹ chồng chị Lý Bội nói: “Cô ta kiếm được ít tiền, không đóng góp được gì cho cái nhà này. Có nó gì đi chăng nữa chúng tôi cũng sẽ không trả tiền chữa bệnh cho cô ta đâu”.

Ngay cả anh Dũng cũng nói những lời lẽ ớn lạnh: “Cô ta ngoại trừ việc sinh cho nhà tôi được 2 đứa con thì chẳng có đóng góp được gì nữa cả. Tôi tuyệt đối sẽ không lãng phí tiền bạc cho một kẻ điên. Chị thử xem xem, cô ta và một kẻ điên trên đường có khác gì nhau không?”.

Đôi bên xảy ra tranh cãi kịch liệt, cuối cùng dưới sự thuyết phục của mọi người, anh Dũng đành phải đồng ý cùng vợ đến bệnh viện. Tuy nhiên bệnh viện nói rằng, đã quá muộn để chữa trị cho chị Lý Bội. Giai đoạn đầu chị bị trầm cảm, nhưng bây giờ đã bị tâm thần phân liệt, chị cần nhập viện và cần sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt từ gia đình.

“Tôi không muốn chăm cô ta, tôi còn phải đi làm”, anh Dũng ngay lập tức thoái thác trách nhiệm khi nghe bác sĩ nói. Thái độ của anh khiến gia đình chị Lý Bội rất tức giận và đôi bên lại xảy ra cãi vã. Cuối cùng, anh Dũng đã thỏa hiệp, đồng ý trả 10.000 tệ (hơn 34 triệu đồng) cho chi phí chữa bệnh của vợ.

Thật đáng buồn, 13 năm thanh xuân của chị Lý Bội đổi lại chỉ được 10.000 tệ và bệnh tật. Thế mới nói, nếu cưới nhầm chồng, anh ta có thể kéo bạn xuống 18 tầng địa ngục ngay cả khi bạn đang ở trên thiên đường.

Giống như chị Lý Bội, vì cưới nhầm chồng mà chị đã phải trả giá bằng cả cuộc đời. Vì vậy, là phụ nữ thông minh thì phải luôn tỉnh táo trước khi kết hôn và lựa chọn nửa kia một cách cẩn thận. Còn nếu cảm thấy không hạnh phúc, hôn nhân là địa ngục thì tốt nhất nên vùng lên để tự giải cứu mình, đừng cố gắng chịu đựng bởi như vậy bạn sẽ mãi mãi không tìm thấy hạnh phúc và chỉ thấy khổ đau.

Cưới chạy bầu sau 2 tháng yêu, người phụ nữ bị hủy hoại mất một đời-3

Chị Lý Bội được đưa tới bệnh viện kiểm tra. 

Trong hôn nhân, đừng buông tay quá sớm nhưng cũng đừng chịu đựng quá lâu

Nhiều người nói “hôn nhân là nấm mồ của tình yêu”, nhưng không phải cuộc hôn nhân nào cũng thế, quan trọng là bạn quản lý cuộc hôn nhân của mình thế nào mà thôi.

Muốn hôn nhân hạnh phúc, bền chặt thì yếu tố đầu tiên cần có chính là tình yêu chân thành của cả hai dành cho nhau. Khi chung sống dưới một mái nhà, cả hai phải biết hạ thấp cái tôi của bản thân xuống, phải biết nhường nhịn nhau, tôn trọng, quan tâm và sẻ chia ngọt bùi cùng nhau.

Hai người sống với nhau, biết tôn trọng, biết yêu thương thì hôn nhân đó không ai có thể lay chuyển được.

Cặp vợ chồng nào mà chẳng có lúc xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Quan trọng là hai vợ chồng cần biết dập lửa kịp thời, đúng cách. Nếu không giải quyết dứt điểm ngay từ đầu, lửa âm ỉ lâu ngày sẽ thành cháy lớn.

Nhẫn nhịn chịu đựng cho qua để êm nhà êm cửa sẽ chỉ khiến vết rạn giữa hai vợ chồng ngày càng lớn. Vậy nên vợ chồng khi có vấn đề gì tốt hơn hết nên cố gắng bình tâm lại, nói thẳng thắn với nhau để cùng nhau khắc phục, sửa mình sửa người chứ đừng buông tay quá sớm.

Tuy nhiên nếu đã chịu đựng đủ lâu, cố gắng đủ nhiều để hàn gắn mối quan hệ vợ chồng nhưng vẫn không cảm thấy hạnh phúc, viên mãn thì tốt hơn hết nên mạnh mẽ rời đi. Ly hôn không phải vùng cấm, đừng cố gắng chịu đựng, nhẫn nhịn mà hạ thấp giá trị của bản thân, dần dần đánh mất chính bản thân mình rồi hỏng cả một đời.

Theo Báo PNTĐ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cưới chạy bầu sau 2 tháng yêu, người phụ nữ bị hủy hoại mất một đời
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO