Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng năm 2022 bổ sung nội dung thi mới

15/01/2022, 23:36

Điểm mới nổi bật của mùa giải Vô địch Tin học Văn phòng thế giới 2022 là ngoài 3 nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint phiên bản 2016, các thí sinh sẽ thi đấu thêm nội dung Microsoft Office 365.

Mùa giải 2022 cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOS World Championship – Viettel) và cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (ACPro World Championship) tại Việt Nam vừa được Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ LĐTB&XH, IIG Việt Nam và Viettel chính thức phát động.

Đây là 2 sân chơi mang đến cho học sinh, sinh viên Việt Nam điều kiện tiếp cận với những chuẩn đánh giá quốc tế của 2 kỹ năng Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa cùng cơ hội khẳng định tài năng tại đấu trường thế giới.

Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng năm 2022 bổ sung nội dung thi mới
Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động mùa giải mới 2 cuộc thi MOS World Championship - Viettel và ACPro World Championship.

Trong năm 2022, 2 cuộc thi MOS World Championship - Viettel và ACPro World Championship tiếp tục được phát động để tìm ra những đại diện xuất sắc nhất. Các nhà vô địch quốc gia của 2 cuộc thi sẽ được Ban chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo, đồng thời đại diện học sinh, sinh viên Việt Nam dự Vòng chung kết thế giới diễn ra tại thành phố Anaheim, California, Mỹ vào cuối tháng 7/2022.

Tương tự mùa giải trước, với MOS World Championship – Viettel 2022, bên cạnh đội tuyển của các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng, THPT chuyên thì năm nay, khối phổ thông không chuyên tiếp tục có cơ hội cử đội tuyển tham gia cuộc thi trực tiếp tới Ban tổ chức nếu Tỉnh/ Thành Đoàn và Sở GD&ĐT địa phương không thể tổ chức tuyển chọn đội tuyển.

Để động viên, khích lệ các khu vực có điều kiện học tập tin học còn hạn chế, ngoài cơ cấu giải thưởng quốc gia, cuộc thi MOS World Championship –Viettel 2022 tiếp tục xét trao giải thưởng khu vực cho các thí sinh tham gia Vòng loại quốc gia đến từ khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới hàng tỷ đồng.

Một điểm mới nổi bật của mùa giải MOS World Championship –Viettel năm nay là ngoài 3 nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Powerpoint phiên bản 2016 thì các thí sinh sẽ thi đấu thêm nội dung Microsoft Office 365.

Đại diện Ban tổ chức nhấn mạnh: Đổi mới mang tính bước ngoặt này phù hợp với xu thế phát triển của Tin học ứng dụng trên thế giới; đồng thời giúp các thí sinh tham gia cuộc thi được tiệm cận với những chuẩn đánh giá quốc tế mới, nâng cao năng lực CNTT và đáp ứng tốt hơn yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Quảng cáo
Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng năm 2022 bổ sung nội dung thi mới
Theo ông Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 2 cuộc thi đã góp phần thúc đẩy phong trào học tập Tin học và Thiết kế đồ họa theo chuẩn quốc tế tại các cơ sở giáo dục.

Với cuộc thi ACPro World Championship 2022, tiếp nối thành công của các mùa giải trước, năm nay cuộc thi tiếp tục chia làm 3 bảng: Bảng A dành cho các thí sinh thuộc các trường Đại học, Học viện; Bảng B dành cho các thí sinh thuộc các trường Cao đẳng và Trung cấp, Bảng C dành cho bậc học THCS và THPT. Kết thúc Vòng chung kết quốc gia, Ban tổ chức sẽ tìm ra 3 nhà vô địch tương ứng với 3 bảng đấu để tiếp tục tham dự Vòng chung kết thế giới.

Đặc biệt, tất cả các thí sinh tham dự MOS World Championship - Viettel và ACPro World Championship 2022 khi đạt 700 điểm trở lên từ vòng loại quốc gia sẽ được sở hữu Chứng chỉ quốc tế về Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa để chứng nhận trình độ, kỹ năng Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa đạt chuẩn thế giới, có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu.

Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng năm 2022 bổ sung nội dung thi mới
Ban tổ chức trao chứng nhận cho 2 thí sinh đạt Huy chương Vàng, Bạc thế giới cuộc thi MOS World Championship 2020 - 2021.

Cũng tại sự kiện, Ban tổ chức cấp quốc gia đã tuyên dương và trao chứng nhận cho các Đại sứ MOS và ACA đã đạt thành tích cao tại Vòng chung kết thế giới của 2 cuộc thi trong tháng 11/2021: Nguyễn Quốc Huy - Huy chương Vàng thế giới nội dung dung Microsoft Word 2016, Nguyễn Đức Phát - Huy chương Bạc thế giới nội dung Microsoft Excel 2016, Lương Mai Hằng - Top 4 nội dung Microsoft Word, Thái Bảo Ngọc - Top 7 nội dung Microsoft Excel, Nguyễn Anh Kiệt - Top 7 nội dung Microsoft PowerPoint; cùng Dương Việt Anh - Top 4, Bùi Đình Duy - Top 7 xuất sắc nhất thế giới cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa.

Vân Anh

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng năm 2022 bổ sung nội dung thi mới
vietnam.vn