Cuộc thi viết những kỷ niệm về thầy cô năm 2021 có gì mới?

Minh Khôi | 21/10/2021, 16:15

Chiều 21/10, Bộ GD&ĐT phát động cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” năm 2021 với nhiều điểm mới.

Tại buổi phát động, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cho biết, cuộc thi là nơi để các thế hệ học trò chia sẻ, tri ân các thầy cô. Những hình ảnh đẹp trong mỗi tác phẩm sẽ được nhân rộng lan tỏa những giá trị tốt đẹp.

Các quy định cụ thể về bài dự thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” năm 2021 được đăng tải trên web báo Giáo dục và Thời đại điện tử.

Đại diện ban tổ chức cho biết, nội dung các tác phẩm dự thi viết những ấn tượng sâu sắc về thầy cô giáo mà tác giả yêu quý, ngưỡng mộ hoặc những tác động, ảnh hưởng đặc biệt của thầy cô giáo tới việc học tập, nhận thức, làm thay đổi cuộc sống của các tác giả (hoặc bạn bè, người thân tác giả).

Những tình huống sư phạm tiêu biểu, điển hình và cách giải quyết các tình huống ấy của thầy cô giáo mà tác giả từng gặp hoặc trải qua, thể hiện năng lực nghề nghiệp, khả năng sáng tạo cũng như tình cảm của thầy cô giáo với học sinh, với nghề. Những kỷ niệm, những ấn tượng, tình cảm gắn bó sâu sắc với ngôi trường mà tác giả hoặc bạn bè, người thân của tác giả đã và đang theo học.

Cuộc thi viết những kỷ niệm về thầy cô năm 2021 có gì mới? - 1

Năm 2021, Bộ GD&ĐT giao Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thường trực, tổ chức cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường”.

Năm nay, đối tượng tham gia cuộc thi là cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác trong ngành giáo dục; học sinh, sinh viên đã và đang học tập tại các cơ sở giáo dục trên toàn quốc; phụ huynh học sinh và những người quan tâm tới giáo dục đều có thể tham dự cuộc thi. Không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi của mỗi tác giả, mỗi tác phẩm tối thiểu 500 từ.

Giải thưởng cuộc thi viết năm nay giá trị từ 3 đến 10 triệu đồng/tác giả, tập thể. Thời hạn nhận tác phẩm dự thi tính từ ngày phát động đến 10/11.

Đánh giá về cuộc thi, cô Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức, Hà Nội cho rằng, cuộc thi này mang đậm ý nghĩa nhân văn về truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt. Qua đó cũng nhắc nhở chúng ta dù đi bốn phương trời cũng không thể quên những viên gạch đầu tiên đưa bước chân ta chập chững bước vào ngôi nhà văn hóa nhân loại là thầy cô và mái trường.

Quảng cáo

“Qua 3 năm tổ chức, cuộc thi giúp tôi và rất nhiều thế hệ học trò được hồi tưởng và sống lại tuổi học trò đẹp nhất với sự yêu thương, dìu dắt của thầy cô; đồng thời giúp mỗi chúng ta thêm yêu, thêm tự hào về con đường mình đã chọn: nghề giáo”, cô Nguyễn Bội Quỳnh chia sẻ.

Minh Khôi
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cuộc thi viết những kỷ niệm về thầy cô năm 2021 có gì mới?
vietnam.vn