Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to Lead: THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) đạt giải quán quân

N.P | 22/01/2022, 21:18

THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) là đội chiến thắng của cuộc thi và THPT Chuyên Thái Bình và THPT Chuyên Lào Cai lần lượt là đội Á quân 1 và 2.

h1.jpg
Đại biện Lâm thời của Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam Marie Damour phát biểu khai mạc vòng chung kết cuộc thi hùng biện Tiếng Anh Speak to Lead

Tại vòng chung kết của cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Speak to Lead”, Đại biện Lâm thời của Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam Marie Damour đã biểu dương tiềm năng trở thành nguồn lực tích cực trong nước và khu vực của thanh niên Việt Nam. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp cùng Đại học Hà Nội và Hệ thống Giáo dục Học Mãi tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Anh toàn quốc này.

28 trường trung học phổ thông chuyên đã tranh tài qua hai vòng loại tập trung vào chủ đề dung hợp xã hội, bình đẳng giới, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, và phát triển khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học (STEM), và quan hệ giữa nhân dân Hoa Kỳ và Việt Nam. Sáu đội đứng đầu với 18 thí sinh từ Khánh Hòa, Lào Cai, Quảng Ninh, Quảng Trị, Thái Bình, và Gia Lai đã trực tiếp tranh tài trong vòng chung kết tại Hà Nội.

h2.jpg
Trường Trung học Phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn Quảng Trị giành giải quán quân của cuộc thi hùng biện Tiếng Anh Speak to Lead

Xuyên suốt cuộc thi, các thí sinh thể hiện kiến thức tiếng Anh và kỹ năng thuyết trình trước đám đông thông qua các bài thuyết trình về vai trò của giáo dục trong việc giải quyết các vấn đề xã hội và nâng cao vị thế của thanh niên ở Việt Nam.

Phát biểu khai mạc tại vòng chung kết, Đại biện Lâm thời Marie Damour chúc mừng các đội đã vào tới vòng chung kết của cuộc thi, mà theo bà, bản thân điều đó đã là một thành tựu lớn khi các đội đều tranh tài đều rất tài năng Đại biện Lâm thời nhấn mạnh tất cả các đội đều đã là những người chiến thắng vì họ xuất sắc thể hiện tiềm năng của Việt Nam.

Quảng cáo
h3.jpg
Trường Trung học Phổ thông Chuyên Thái Bình và trường Trung học phổ thông Chuyên Lào Cai lần lượt giành giải nhì và giải ba của cuộc thi hùng biện Tiếng Anh Speak to Lead

Bà Đại biện Lâm thời cho biết: “Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng những trải nghiệm thực tế mà các em có được từ cuộc thi này sẽ truyền cảm hứng để các em tiếp tục nâng cao kĩ năng ngôn ngữ Tiếng Anh và trau dồi kiến thức về các vấn đề xã hội. Các em đều là những lãnh đạo trẻ đóng góp cho cộng đồng của mình và thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ”.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to Lead: THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) đạt giải quán quân
vietnam.vn