Cuộc thay máu của nữ tỷ phú Hoa hậu Hoàn vũ

17/02/2024 22:41

Nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakrajutatip đang thực hiện những hành động quyết liệt để thay máu bộ máy lãnh đạo của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ.

Sau khi loạt nhân sự cũ nghỉ việc, nhiều nhân sự cấp cao mới của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đã được bổ nhiệm và ra mắt công chúng trong tuần qua.

Hai năm sau khi chính thức nắm quyền điều hành Miss Universe, nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakrajutatip đang ráo riết thực hiện các biện pháp mạnh tay để thay máu và cải tổ lại bộ máy lãnh đạo.

Hoa hậu Hoàn vũ có chủ là nam giới sau nhiều năm

Ngày 23/1, bà Anne tổ chức một cuộc họp báo ở Mexico để công bố việc bán lại 50% cổ phần Miss Universe cho doanh nhân Raúl Rocha Cantú - chủ tịch tập đoàn Legacy Holding. Tập đoàn Legacy Holding của ông Raúl Rocha Cantú đã mua lại số cổ phần này với giá 16 triệu USD.

Raúl Rocha Cantú cũng là chủ sở hữu nhượng quyền của Hoa hậu Hoàn Vũ Mexico và ê-kíp của ông sẽ chỉ đạo việc lập kế hoạch tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ lần thứ 73 được tổ chức tại Mexico vào cuối năm 2024. Như vậy, sau nhiều năm, tổ chức Miss Universe lại có chủ là nam giới kể từ thời ông Donald Trump còn cầm quyền.

Cuộc thay máu của nữ tỷ phú Hoa hậu Hoàn vũ-1
Cuộc thay máu của nữ tỷ phú Hoa hậu Hoàn vũ-2
Bà Anne và doanh nhân người Mexico - Raúl Rocha Cantú.

Việc bán lại 50% cổ phần Miss Universe cũng thể hiện những tính toán đầy táo bạo của bà Anne trong thời gian tới.

Về cơ bản, Hoa hậu Hoàn vũ vẫn là một công ty tư nhân có trụ sở tại Hoa Kỳ. Định hướng tổng thể về truyền thông của cuộc thi sẽ không thay đổi, bao gồm những thay đổi gần đây từ khi bà Anne khởi xướng.

Trụ sở chính của JKN Legacy sẽ đặt tại thành phố Mexico. Legacy Holding có trụ sở chính tại Mexico sẽ chịu trách nhiệm về khu vực Bắc Mỹ và Nam Mỹ. JKN có trụ sở chính tại Thái Lan sẽ chịu trách nhiệm về khu vực châu Á và các quốc gia khác.

Với sự phân công nhiệm vụ như vậy, có thể thấy bà Anne muốn tập trung phát triển thương hiệu Miss Universe ở khu vực châu Mỹ sau những bất ổn diễn ra ở thị trường châu Á, mà điển hình là tại Indonesia, Việt Nam.

Sa thải hàng loạt nhân sự cốt cán

Khởi đầu cho sự thay máu của bà Anne, loạt nhân sự cấp cao vốn gắn bó hàng chục năm với tổ chức Miss Universe đã lần lượt nghỉ việc.

Ngày 8/2, bà Amy Emmerich - CEO của Hoa hậu Hoàn vũ đã gửi đơn xin từ chức. "CEO Hoa hậu Hoàn vũ - Amy Emmerich đã xác nhận tối nay rằng cô sẽ rời tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ vào ngày 1/3", chuyên trang Pageantry News International cho biết.

Cuộc thay máu của nữ tỷ phú Hoa hậu Hoàn vũ-3
Cuộc thay máu của nữ tỷ phú Hoa hậu Hoàn vũ-4
Hai nhân sự cấp cao của Miss Universe là bà Paula Shugart và Amy Emmerich lần lượt nghỉ việc.

Sau phần thi trang phục dân tộc Miss Universe 2023 ngày 17/11/2023, bà Paula Shugart - Chủ tịch Miss Universe cũng lên sân khấu phát biểu và đề cập đến quyết định rời ghế lãnh đạo.

"Chung kết ngày 18/11 sẽ là buổi biểu diễn cuối mà tôi điều hành. Quyết định này được đưa ra trong nhiều tháng và không liên quan đến những sự kiện gần đây. Tôi ở lại vì tình yêu dành cho thương hiệu Hoa hậu Hoàn vũ", bà Shugart cho biết.

Trong khi đó, bà Esther Swan - người được biết đến với chức vụ Talent Director (Giám đốc tài năng) của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đã từ chức sau hơn 2 thập kỷ gắn bó vào hồi tháng 3/2023.

Sau khi ba nhân sự cấp cao trên nghỉ việc, bộ máy cũ của Hoa hậu Hoàn vũ gần như không còn tồn tại. Bà Anne cũng dọa tiếp tục sa thải thêm nhiều nhân viên ở cấp thấp hơn nếu họ còn tiếp tục lười làm việc.

"Dọn dẹp lại nhà cửa. Dọn dẹp vũ trụ. Hãy cách mạng hóa để có sự thịnh vượng bền vững. Ai cũng phải làm việc. Ai cũng phải sáng tạo. Các bạn không nghĩ đến quyền lợi của doanh nghiệp mà chỉ ngồi ăn lương qua ngày. Sau lưng các bạn không nể sếp. Xin mời tất cả bạn nghỉ việc", bà Anne cảnh báo.

Ra mắt bộ máy nhân sự mới

Cuộc thay máu của nữ tỷ phú Hoa hậu Hoàn vũ-5
Miss Universe ra mắt bộ máy nhân sự mới.

Tuần trước, ban tổ chức Miss Universe giới thiệu bộ máy nhân sự cấp cao mới được bổ nhiệm. Ngoài bà Anne và ông Raúl Rocha Cantú là hai lãnh đạo cao nhất, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ ra mắt nhiều gương mặt mới.

Bà Olivia Quido sẽ đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch quan hệ đối tác toàn cầu, tập trung vào việc thực hiện và mở rộng định hướng trách nhiệm xã hội của JKN Legacy trên toàn thế giới.

Bà Olivia Quido cũng sẽ làm việc với nhiều đối tác nhượng quyền của Hoa hậu Hoàn Vũ và gần 100 giám đốc quốc gia cũng như nhà tài trợ, đối tác của Miss Universe. Olivia Quido là Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Miss Universe Skincare and Spa.

Ông Mario Bucaro được bầu làm Phó Chủ tịch quan hệ quốc tế, có trụ sở tại thành phố Mexico. Đội ngũ lãnh đạo Miss Universe còn có Carlos Martinez - Phó Chủ tịch tài chính, Jose Castillo - Phó Chủ tịch phụ trách dự án chiến lược và Mauricio Rocha - Phó Chủ tịch pháp lý...

Đặc biệt, trong bộ máy điều hành của Miss Universe còn có sự xuất hiện của bà Karen Celebertti với vai trò Giám đốc Phát triển Tài năng. Bà Karen trước đó đảm nhận vai trò giám đốc quốc gia của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Nicaragua nhưng đã từ chức hôm 13/12 sau khi bị trục xuất khỏi quốc gia này.

Với sự thay máu mạnh mẽ và nhiều nhân sự mới được bổ nhiệm, công chúng đang kỳ vọng vào những thay đổi tích cực của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ trong thời gian tới sau khoảng thời gian khủng hoảng.

Mặc dù vậy, việc vực lại uy tín cho một cuộc thi nhan sắc đã tồn tại hàng chục năm như Miss Universe được đánh giá là không hề dễ dàng khi bối cảnh kinh tế toàn cầu đang gặp nhiều khó khăn.

Theo Tiền Phong

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cuộc thay máu của nữ tỷ phú Hoa hậu Hoàn vũ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO