Cuộc tấn công nhằm vào Kaseya ảnh hưởng tới khoảng 1.500 doanh nghiệp

Minh Trang (TTXVN/Vietnam+) | 06/07/2021, 13:47

CEO Kaseya Voccola cho biết, thật khó để ước tính tác động chính xác của cuộc tấn công mạng hôm 2/7 vừa qua, vì những người bị tấn công chủ yếu là khách hàng của khách hàng của Kaseya.

Cuoc tan cong nham vao Kaseya anh huong toi khoang 1.500 doanh nghiep hinh anh 1Công ty công nghệ thông tin Kaseya bị tấn công mạng. (Nguồn: cgtn.com)

Giám đốc điều hành (CEO) công ty công nghệ thông tin Kaseya Fred Voccola cho biết, có khoảng 800-1.500 doanh nghiệp trên khắp thế giới đã bị ảnh hưởng bởi một cuộc tấn công mạng bằng hình thức mã độc tống tiền (ransomware) nhắm vào Kaseya.

Ông Voccola cho biết, thật khó để ước tính tác động chính xác của cuộc tấn công mạng hôm 2/7 vừa qua, vì những người bị tấn công chủ yếu là khách hàng của khách hàng của Kaseya.

Kaseya là một công ty công nghệ có trụ sở tại Miami, Mỹ, chuyên cung cấp các công cụ phần mềm cho các cửa hàng gia công phần mềm công nghệ thông tin.

Các công ty này thường hỗ trợ phần mềm tại văn phòng cho các công ty quá nhỏ hoặc có nguồn lực khiêm tốn để thiết lập bộ phận kỹ thuật của riêng họ.

Cuối tuần trước, tin tặc đã làm tê liệt hàng trăm doanh nghiệp trên khắp thế giới. Mặc dù hầu hết những người bị ảnh hưởng là các doanh nghiệp nhỏ - như phòng nha khoa hoặc văn phòng kiểm toán - sự gián đoạn này đã được cảm nhận rõ ràng hơn ở Thụy Điển, nơi hàng trăm siêu thị phải đóng cửa vì máy tính tiền của họ không hoạt động, hoặc ở New Zealand, nơi nhiều trường học và nhà trẻ không thể truy cập mạng.

Các tin tặc nhận trách nhiệm về vụ xâm nhập trên đã yêu cầu 70 triệu USD để khôi phục tất cả dữ liệu của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng, mặc dù họ sẵn sàng giảm bớt yêu cầu của mình trong các đàm phán riêng với một chuyên gia an ninh mạng.

Ông Voccola từ chối cho biết liệu Kaseya sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của tin tặc hay không.

Ngày 4/7, Chính phủ Mỹ cho biết đang tiếp cận các nạn nhân của cuộc tấn công mạng để hỗ trợ dựa trên đánh giá về rủi ro quốc gia./.

Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)
Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Cuộc tấn công nhằm vào Kaseya ảnh hưởng tới khoảng 1.500 doanh nghiệp
  vietnam.vn