Cuộc ngoại tình của ông chồng nội trợ

25/06/2024 19:00

Chồng tôi ở nhà nội trợ và các con tôi hay kể rằng, chúng thường xuyên được bố đưa đến chơi với mấy em bé nhà hàng xóm...

Câu chuyện có thật được một phụ nữ giấu tên chia sẻ trên trang The Stir:

"Tôi phát hiện sự thật, một cách gián tiếp, từ các con mình. Chồng tôi ở nhà nội trợ và một thời gian, các con tôi hay kể rằng chúng thường xuyên được bố đưa đến chơi với mấy em bé nhà hàng xóm.

Một hôm, con trai tôi kể rằng, mấy bố con lại đến ngôi nhà đó chơi. Tại đây, cháu nhìn thấy bố và mẹ của bạn Hannah ôm nhau'.

Tôi hỏi lại chồng và sau một hồi vòng vo, anh ta đã thừa nhận mối quan hệ lén lút của mình".

3 cảm xúc có thể "đánh gục" phụ nữ khi phát hiện chồng ngoại tình

Cảm giác bị phản bội

Trong muôn vàn cảm xúc rối bời khi phát hiện ra sự việc, điều đầu tiên khiến người vợ chết lặng trong đau khổ là cảm giác bị phản bội.

Vốn có câu, vợ chồng một ngày cũng nên nghĩa. Đối với những cặp đôi đã kết hôn, có con, ngoài tình yêu lứa đôi, còn là nghĩa vợ chồng. Khi đã cưới và chung sống bên nhau, sự gắn kết giữa vợ và chồng còn lớn lao hơn cả tình yêu đôi lứa.

Không những thế, vợ là người phụ nữ đã đồng hành, đã chia sẻ, đã luôn ở bên cạnh chồng trong giai đoạn khó khăn đen tối nhất. Có rất nhiều cặp vợ chồng khi cưới chỉ có 2 bàn tay trắng. Họ cùng đứng cạnh nhau suốt quãng thời gian nghèo khó, cùng nhau gây dựng sự nghiệp, chia sẻ với nhau nỗi lo cơm áo gạo tiền.

Giữa vợ và chồng có rất nhiều thứ tình cảm đan xen, có tình cảm sẻ chia, có sự đồng cam cộng khổ, sự nỗ lực vươn lên của những người bạn chung chí hướng, có cả tình yêu lứa đôi, có cả nghĩa vợ tình chồng.

Vợ cũng là người đã sinh con, vượt qua những cơn vượt cạn "thập tử nhất sinh" đau đớn, cũng là người đã chịu nhiều hy sinh vất vả, để vun vén cho gia đình.

Sau tất cả những gì người vợ đã nỗ lực, hy sinh, đồng cam cộng khổ ấy, việc phát hiện chồng ngoại tình sẽ cú trời giáng có thể khiến bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể gục ngã trong cay đắng, uất hận.

Cuộc ngoại tình của ông chồng nội trợ-1

Cảm giác bị phụ bạc

Sau cảm giác bị phản bội, sẽ là cảm giác bị phụ bạc. Càng những người vợ đã gắn bó với chồng trong thời gian dài, phải chịu bao hy sinh vất vả cho chồng, cho gia đình chồng, sẽ càng cay đắng với việc bị phụ bạc.

Với đàn ông khi ngoại tình sẽ có muôn vàn lý do để bao biện. Dư luận cũng lý giải, đàn ông vốn có tính trăng hoa theo bản năng, nhưng đi đâu rồi cũng sẽ quay về với vợ. Mọi lý giải này đều vô nghĩa vào giây phút người vợ phát hiện ra chuyện bị phản bội.

Ở góc nhìn của người vợ, họ đã bị phụ bạc sau tất cả những gì đã nỗ lực, cố gắng, thậm chí đã hy sinh cho chồng, cho gia đình.

Đáp trả lại nghĩa vợ tình chồng gắn bó, đáp lại những gì vợ đã vun vén, sự phản bội của người chồng sẽ khiến người vợ thấy rằng, mọi nỗ lực hy sinh của họ đều là vô nghĩa, và rằng, họ không có giá trị gì với người đàn ông mà họ đã yêu thương và lo lắng cho tất cả.

Trong rất nhiều cảm xúc khi bị chồng phản bội, điều khiến người vợ đau khổ hơn cả là việc họ nhận ra, chồng không tôn trọng, không yêu thương và không trân quý những gì đã có với vợ, với gia đình.

Cảm giác bị lừa dối

Có rất nhiều anh chồng khi đi ngoại tình hay "ăn bánh trả tiền", vẫn luôn tỏ ra yêu thương vợ con, chăm chỉ đăng tải hình ảnh gia đình hạnh phúc trên trang cá nhân.

Chính điều này đã khiến người vợ sốc khi vụ việc lộ tẩy. Người vợ nhận ra rằng, đằng sau mỗi hành động, mỗi lời nói tỏ ra yêu thương, chiều chuộng vợ của anh chồng chỉ để che đậy những hành động phản bội phía sau.

"Khi một sự thật lộ ra đã biến tất cả những điều còn lại trở thành giả dối" – ai đó đã nói như vậy về chuyện ngoại tình. Khi chuyện ngoại tình bị lật tẩy, mọi thứ khác về sự yêu thương, chăm sóc, lời hứa... đều là giả dối – ngay cả khi những điều này từng được thực hiện với sự chân thật.

Vào thời điểm suy sụp như thế, nhiều người vợ sẽ không còn tin chồng, không còn tin bất kỳ điều gì, kể cả những việc tốt đẹp đã từng có với nhau trong quá khứ.

Niềm tin bị đổ vỡ, cảm giác bị lừa dối, bị phụ bạc, bị "người đầu gối tay ấp" phản bội, sẽ khiến người vợ suy sụp trong đau khổ. Và mỗi người phụ nữ ấy sẽ phải chọn cho mình một cách hành xử để đối diện với sự việc, chọn tiếp tục bi kịch hay chấm dứt bi kịch.

Dù lựa chọn cách nào, sự tổn thương với người vợ vẫn là vô cùng lớn và kéo dài trong suốt cuộc đời còn lại của họ.

Theo GĐ&XH

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cuộc ngoại tình của ông chồng nội trợ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO