Cuộc họp kín của Hoa hậu Hoàn vũ bị lộ

24/02/2024 20:31

Nhiều khán giả chỉ trích cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ sau khi thông tin trong một cuộc họp kín bị lộ trên mạng xã hội.

Ngày 23/2, nhiều diễn đàn sắc đẹp quốc tế đăng tải đoạn video ghi lại cuộc họp kín giữa bà Anne Jakrajutatip - chủ sở hữu Miss Universe và ê-kíp của cuộc thi.

Trong clip, bà Anne khẳng định cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ sẽ không giới hạn độ tuổi, cho phép phụ nữ chuyển giới, đã kết hôn, có con tham gia nhưng sẽ không để cho những đối tượng này giành chiến thắng.

Cuộc họp kín của Hoa hậu Hoàn vũ bị lộ-1
Nữ tỷ phú chuyển giới và ban tổ chức Miss Universe bị chỉ trích.

Bà Anne cũng khẳng định việc họ dự thi chỉ để tăng độ tiếp cận khán giả và kinh doanh. Sau 71 năm tồn tại và phát triển, Hoa hậu Hoàn vũ chỉ tập trung vào cuộc thi và giờ đây bà Anne dự định sẽ kinh doanh nhiều hơn trên nền tảng này.

Bên cạnh đó, nữ tỷ phú chuyển giới cũng có ý định tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ dưới dạng truyền hình thực tế để thu hút khán giả qua các drama, đồng thời lồng ghép việc quảng cáo, kinh doanh các mặt hàng.

Đoạn video sau khi bị lộ đã gây xôn xao trên các diễn đàn sắc đẹp. Nhiều khán giả lên tiếng chỉ trích bà Anne và ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ.

Khán giả cho rằng nếu cuộc thi đã mở ra cơ hội cho những đối tượng mới thì phải công bằng thật sự, ai cũng phải có cơ hội cạnh tranh bình đẳng. Bà Anne cũng bị chỉ trích trục lợi từ những người có hoàn cảnh đặc biệt như phụ nữ đã kết hôn, có con và người chuyển giới.

Năm 2022, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ ra thông báo cho phép phụ nữ đã kết hôn, có con được dự thi. Sau đó, ban tổ chức tiếp tục bỏ giới hạn tuổi dự thi, đồng thời cho phép người chuyển giới được phép tranh tài.

Quy định này đến nay vẫn gây tranh cãi. Ngay sau đó, nhiều cuộc thi cấp quốc gia cũng nới lỏng các quy định của mình để chào đón những thí sinh lớn tuổi, phụ nữ đã lập gia đình, sinh con và cả người chuyển giới.

Tại mùa giải 2023, đại diện Colombia - Camila Avellalà một bà mẹ trẻ đã vào tới top 5 còn đại diện Bồ Đào Nha - Marina Machetelà một người chuyển giới đã vào top 20.

Khi đó nhiều người vui mừng, cho rằng cuộc thi đã có sự cởi mở hơn. Giờ đây, khán giả bày tỏ thất vọng sau khi biết rằng đây thực chất chỉ là chiêu trò gây chú ý của bà Anne nhằm trục lợi.

Một bộ phận khán giả phân tích về sự việc và cho rằng chính vì những định hướng thương mại hóa nhằm trục lợi của bà Anne đã khiến đội ngũ lãnh đạo cũ bất bình và nghỉ việc hàng loạt.

Gần đây nhất, bà Amy Emmerich - CEO của Hoa hậu Hoàn vũ đã gửi đơn xin từ chức. Trước đó, bà Paula Shugart - Chủ tịch Miss Universe và bà Esther Swan - Talent Director (Giám đốc tài năng) cũng lần lượt từ chức.

Sau khi từ chức, bà Paula Shugart tuyên bố sẽ đệ đơn kiện bà Anne vì vu khống bà nhận hối lộ. Paula Shugart hiện đang nhận được sự ủng hộ của nhiều cựu Hoa hậu Hoàn vũ trong vụ việc.

Sau hàng loạt những bê bối, nhiều người nhận định Hoa hậu Hoàn vũ đang đi vào giai đoạn thoái trào và sẽ khó vực dậy danh tiếng của một cuộc thi nhan sắc hấp dẫn, uy tín nhất hành tinh.

Theo Tiền Phong

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cuộc họp kín của Hoa hậu Hoàn vũ bị lộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO