Cuộc gặp gỡ ý nghĩa của những phụ nữ tài năng tại Hà Nội

Bích Hậu | 01/12/2021, 17:41

GD&TĐ - Mạng lưới phụ nữ quốc tế do các nữ Đại sứ tại Việt Nam thành lập vào năm 2020 vừa tổ chức cuộc họp lần thứ 5 tại Hà Nội.

Cuộc gặp gỡ ý nghĩa của những phụ nữ tài năng tại Hà Nội

Mạng lưới thu hút sự tham gia của những phụ nữ tài năng tại Việt Nam, chung tay cùng kết nối, hỗ trợ nhau phát triển và chia sẻ niềm vui từ những thành quả của cá nhân, cũng như của từng nhóm đạt được.

Trước đó (ngày 9/3/2021), 5 nữ đại sứ các nước Bulgaria, Canada, Hà Lan, Na Uy và Thụy Điển tại Việt Nam đã cùng nhau tổ chức buổi gặp mặt Mạng lưới phụ nữ quốc tế tại khuôn viên Nhà đại sứ Bulgaria (5/294 Kim Mã, Hà Nội). Cuộc họp mặt đã quy tụ đông đảo những phụ nữ tài năng trong các lĩnh vực: Giáo dục, Y tế, Văn hóa, Xã hội, Khoa học, Chính trị, Kinh tế, các tổ chức quốc tế… tham gia.

Được biết, trong những năm qua, những phụ nữ được kết nối trong Mạng lưới phụ nữ quốc tế này tại Việt Nam đã được làm quen với nhau, kết bạn... cùng chung tay tạo nên những thay đổi tích cực trong lĩnh vực mình hoạt động và trong xã hội nói chung, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển phụ nữ.

Đây là một nền tảng xã hội khá năng động do phụ nữ điều hành, có những hoạt động đa dạng, sáng tạo thông qua việc kết nối, trao đổi thông tin, ý tưởng qua những buổi gặp gỡ vui vẻ và thư giãn.

Họ là nữ chủ các cơ sở doanh nghiệp, giáo dục, dịch vụ, các nhà khoa học, nhà hoạt động xã hội, nhà ngoại giao, nhà quản lý,… có khí chất và nền tảng vững vàng, tự tin, và có sứ mệnh đóng góp cho sự phát triển phụ nữ toàn cầu. Họ đồng hành với nhau, yêu thương và chia sẻ. Do đó, các hoạt động xã hội và những đóng góp của phụ nữ ngày càng được tôn vinh, được ủng hộ.

Bà Marinela Petkova, Đại sứ Cộng hòa Bulgaria thay mặt cho 5 vị nữ Đại sứ vui mừng chia sẻ trong buổi gặp mặt: “Phụ nữ chúng ta hiện nay có may mắn hơn thế hệ các mẹ, bà chúng ta xưa.

Chúng ta có điều kiện để được hưởng nền giáo dục tiên tiến, được trao cơ hội để trở thành những người có giá trị trong xã hội như nhà khoa học, nhà giáo, kỹ sư, bác sĩ, nghệ sĩ, thậm chí là những doanh nhân, chính trị gia...

Quảng cáo

Ở Việt Nam, tôi từng gặp nhiều những phụ nữ biệt tài, các bạn không chỉ xinh đẹp, mà giỏi giang và đầy quyền lực. Rất nhiều phụ nữ tiên phong và phát triển mạnh trong lĩnh vực kinh tế tư nhân. Sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam hiện nay cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của đất nước.

Bởi chỉ khi phụ nữ ở một quốc gia nào đó có tiến bộ thì quốc gia đó mới thực sự phát triển. Tuy nhiên, hiện nay trên thế giới vẫn còn nhiều phụ nữ, trẻ em gái bị bạo hành, lạm dụng, bị tấn công, hàng ngày sống với hiểm nguy, rất cần mạng lưới phụ nữ quốc tế tiếp tục bên nhau hành động để thay đổi thực trạng đó.

Chúng ta cùng liên tục kết nối những phụ nữ biệt tài với nhau, để bằng lòng nhiệt tình, trắc ẩn, sự thông thái, cùng đưa ra giải pháp, cùng hành động để giúp đỡ những phụ nữ khác vượt qua hiểm nguy, khó khăn, được quyền phát triển. Ngay cả trong đại dịch Covid-19, nhiều phụ nữ cũng bị ảnh hưởng nặng nề hơn nam giới, và chúng ta sẽ sát cánh bên nhau giải quyết hiện trạng này, tạo sự cân bằng và cơ hội mới cho phụ nữ trên toàn cầu.

Tôi rất biết ơn việc mình được sinh ra là phụ nữ. Phụ nữ chúng ta hiện nay không cần phải quá cố gắng đấu tranh vì quyền bình đẳng cho phụ nữ nữa, mà chúng ta có quyền thể hiện sức mạnh của mình. Phụ nữ là sức mạnh, chúng ta hành động bằng sức mạnh sẵn có, bằng nền tảng kết nối với nhau mà chúng ta tạo ra. Điều quan trọng là chúng ta cần quan tâm chăm sóc, nuôi dưỡng tình bạn, sự kết nối giữa phụ nữ chúng ta.”

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cuộc gặp gỡ ý nghĩa của những phụ nữ tài năng tại Hà Nội
vietnam.vn