'Cuộc chiến' sân Hàng Đẫy

11/03/2024 14:52

Sáng 11/3, VFF đã chủ trì cuộc họp với ba đội bóng CLB Hà Nội, Công An Hà Nội và Thể Công - Viettel về việc sử dụng sân Hàng Đẫy. Dù vậy chưa có kết luận về việc đội nào phải ra đi.

Hiện sân Hàng Đẫy (Hà Nội) đang được sử dụng làm sân nhà cho 3 đội bóng hàng đầu V-League là: Hà Nội, Công An Hà Nội, Thể Công - Viettel. Nếu không đội nào chịu rời sân Hàng Đẫy đến sân khác, AFC sẽ cắt suất tham dự các giải châu Á dành cho các CLB của bóng đá Việt Nam.

hop-ban-san-hang-day.jpg
Ông Trần Quốc Tú chủ trì cuộc họp với 3 đội bóng Thủ đô về việc sử dụng sân Hàng Đẫy

Do 3 CLB đều nhất quyết không rời sân Hàng Đẫy, ngày 11/3 Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức cuộc họp với 3 CLB và lãnh đạo Công ty VPF. Cuộc họp do ông Trần Anh Tú - phó chủ tịch VFF - chủ trì.

Tại cuộc họp, cả ba đội Hà Nội, Công An Hà Nội, Thể Công - Viettel đều giữ vững lập trường muốn tiếp tục thi đấu trên sân Hàng Đẫy. Về quyết định xem đội nào sẽ rời đi, một số quan điểm được nêu ra như: Đội bóng nào gắn tên thành phố Hà Nội nên được ưu tiên ở lại; Đội nào có thứ hạng thấp nhất vào cuối mùa V-League 2023/2024 sẽ phải rời đi; VFF nên xin phép AFC gia hạn thêm ít nhất 1 mùa giải nữa để các đội có thời gian chuẩn bị trong trường hợp buộc phải rời sân Hàng Đẫy...

Dù vậy cuộc họp chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút và kết thúc mà không có quyết định nào được đưa ra.

14-0311211128.jpg
Cả Hà Nội FC, Viettel, CAHN đều không muốn rời Sân Hàng Đẫy

Về những giải pháp cho "cuộc chiến" sân Hàng Đẫy, ông Trần Anh Tú - phó chủ tịch VFF, cho biết: "Cả 3 đội đều có truyền thống, lịch sử, thành tích và đóng góp cho bóng đá Việt Nam nên muốn ở lại sân Hàng Đẫy. VFF phân tích về quy định của AFC, nếu 3 đội bóng cùng thi đấu trên sân Hàng Đẫy sẽ ảnh hưởng đến giải vô địch quốc gia.

Vấn đề thứ hai là dàn đèn sân Hàng Đẫy, nếu sắp tới AFC kiểm tra chất lượng không đạt yêu cầu thì cả 3 đội cũng không được thi đấu tại đây. Nếu các đội muốn vươn ra khu vực, châu lục thì sân Hàng Đẫy đã không đáp ứng được yêu cầu.

Đội nào phải ra đi cũng rất khó khăn, tốt nhất là 3 đội bóng ngồi lại với nhau và thống nhất. VFF đóng góp ý kiến cho các đội dựa trên tinh thần xây dựng, tìm hướng đi lâu dài vì mục tiêu phát triển bền vững"

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
'Cuộc chiến' sân Hàng Đẫy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO