Cuộc cải tổ mới của huấn luyện viên Kiatisak cùng Hoàng Anh Gia Lai

NGUYỄN ĐĂNG| 28/01/2023 12:48

Hoàng Anh Gia Lai đã chia tay hầu hết ngôi sao sáng giá nhất của mình và sẵn sàng tạo nên cuộc cách mạng mới cùng huấn luyện viên Kiatisak.

Cuộc cải tổ mới của huấn luyện viên Kiatisak cùng Hoàng Anh Gia Lai
Tuấn Anh, Dụng Quang Nho sẽ là trụ cột của Hoàng Anh Gia Lai tại V.League 2023. Ảnh: HAGL

Kết thúc mùa giải 2022, Hoàng Anh Gia Lai là đội bóng “chảy máu” lực lượng mạnh nhất, khi một loạt ngôi sao chia tay đội để tìm bến đỗ mới. Xuân Trường đến Hải Phòng, Hồng Duy và Hữu Tuấn đến Nam Định, Vũ Văn Thanh cập bến Công An Hà Nội, còn Công Phượng và Văn Toàn xuất ngoại sang Nhật Bản và Hàn Quốc thi đấu.

Bên cạnh đó, trợ lý Nguyễn Văn Đàn, các cầu thủ Lê Văn Trường, Lê Đức Lương, Trần Hữu Đông Triều, Mauricio Barbosa, An Sae-hee, Bruno Henrique, Nguyễn Văn Việt, Tiêu Exal, Phan Thanh Hậu, Lương Hoàng Nam… cũng rời đội chủ sân Pleiku để tìm hướng đi tiếp theo trong sự nghiệp.

Với việc chia tay hàng loạt cầu thủ, Hoàng Anh Gia Lai chứng kiến việc thay máu lực lượng lớn nhất kể từ V.League 2015 – thời điểm bầu Đức đôn lứa U19 lên thi đấu tại sân chơi số 1 Việt Nam. Tuy nhiên, điều này không bất ngờ bởi bầu Đức đã nói về việc đội bóng sẽ thay đổi mạnh mẽ sau mùa giải 2022. Với ông, huấn luyện viên Kiatisak mới chính là trung tâm trong việc tái thiết đội bóng.

Chiến lược gia người Thái Lan đã được gia hạn hợp đồng, để xây dựng Hoàng Anh Gia Lai hướng đến một kỷ nguyên mới. Đội bóng phố Núi bị đánh giá suy yếu và rất khó để đua tranh cho danh hiệu vô địch, tuy nhiên với lực lượng hiện tại, Kiatisak vẫn hứa hẹn xây dựng một lối chơi đẹp mắt, giàu tính cống hiến và nhiều năng lượng hơn.

Hoàng Anh Gia Lai thay máu lực lượng mạnh mẽ ở mùa bóng 2023. Ảnh: HAGL
Hoàng Anh Gia Lai thay máu lực lượng mạnh mẽ ở mùa bóng 2023. Ảnh: HAGL

Để chuẩn bị cho mùa bóng mới đầy khó khăn, Hoàng Anh Gia Lai vẫn thành công khi giữ lại một nhóm cầu thủ trụ cột gồm Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương, Huỳnh Tuấn Linh, Lê Văn Sơn. Trong khi đó, nhóm cầu thủ được gọi về sau khi hết hợp đồng cho mượn gồm Châu Ngọc Quang, Dụng Quang Nho, Trần Thanh Sơn, Lê Minh Bình, Đinh Thanh Bình, Phan Du Học… chính là những sự thay thế cho nhóm cầu thủ đã ra đi.

Họ sẽ được huấn luyện viên Kiatisak trao cho vai trò quan trọng hơn ở V.League 2023, đặc biệt là Châu Ngọc Quang – tiền vệ đã chơi rất hay tại V.League 2022 và được gọi lên tuyển Việt Nam. Đây đều là những nhân tố rất khát khao thể hiện mình tại sân Pleiku, sau một thời gian dài làm “kép phụ”.

Cuối cùng, Kiatisak cũng đã nhanh chóng chốt xong các ngoại binh. Tiền đạo Washington Brandao tiếp tục được giữ lại, bên cạnh việc bổ sung trung vệ Pape Diakite và tiền vệ Paollo Oliveira. Hai nhân tố sau vốn không xa lạ với V.League bởi họ từng có thời gian chơi bóng tại Việt Nam trong màu áo TPHCM, Hà Tĩnh. Ngoài ra, bầu Đức cũng bật đèn xanh để Kiatisak ký hợp đồng với trung vệ nội Lê Văn Đại và Trần Đình Bảo.

Nhìn chung, Hoàng Anh Gia Lai không được nhìn nhận là ứng viên có thể tranh chấp danh hiệu vô địch mùa này. Nhưng họ hứa hẹn sẽ thể hiện lối chơi cống hiến, nhất quán, tràn đầy năng lượng bởi những nhân tố trong đội đều rất khát khao thể hiện mình. Bên cạnh, việc thi đấu với tâm lý thoải mái, không gặp nhiều áp lực với sự chống lưng mạnh mẽ từ nhà tài trợ cũng hứa hẹn sẽ giúp đội bóng phố Núi thi đấu hứng khởi hơn, thay cho bộ mặt ủ dột ở cuối mùa bóng trước.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Cuộc cải tổ mới của huấn luyện viên Kiatisak cùng Hoàng Anh Gia Lai
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO