Cung thủ TP.HCM đứng trước cơ hội được đào tạo, giao lưu cùng nhà vô địch Olympic Hàn Quốc

15/06/2024 19:44

CLB bắn cung V.N.A phối hợp Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM tổ chức "Cuộc thi bắn cung HCE lần I năm 2024" ngày 15 và 16/6....

Đây sẽ là tiền đề để tuyển chọn vận động viên TP.HCM từ giới học sinh, sinh viên có đam mê, hứng thú với bộ môn bắn cung và tìm cơ hội trải nghiệm ở môi trường đỉnh cao của môn bắn cung là Hàn Quốc.

cung.jpg
Ông Lee Ky Dong giao lưu với CLB V.N.A. Ảnh: CLB

Ngày 6/12/2022, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng và Phó Chủ tịch Quỹ Chiến lược Thể thao Quốc tế Young Kyu Lim đã ký kết "Biên bản ghi nhớ về Hợp tác và Kế hoạch đào tạo thể dục thể thao giữa Ủy ban Olympic Việt Nam và Quỹ Chiến lược Thể thao Quốc tế" nhằm tạo nền tảng cho sự hợp tác thể thao quốc tế giữa hai bên toàn diện hơn trong tương lai.

Ngày 18/5 vừa qua, CLB bắn cung V.N.A tiếp đón đoàn Hàn quốc đến khảo sát. Ông Lee Ky Dong (Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch, Công nghiệp Hàn Quốc) cho biết sẽ kêu gọi, vận động Hiệp hội Bắn cung Hàn quốc lên kế hoạch triển khai việc hỗ trợ CLB bắn cung V.N.A dựa trên nội dung hợp tác thể thao nêu trên.

cung2.jpg
CLB bắn cung V.N.A phối hợp Đoàn trường Cao đẳng TP.HCM tổ chức "Cuộc thi bắn cung HCE lần I năm 2024"

Tại Hàn Quốc, người dân được tiếp xúc với bộ môn bắn cung từ rất nhỏ. Đây chính là quá trình để phát hiện và tuyển lựa nhân tài từ cấp học thấp nhất cho đến đại học để tìm ra những cung thủ giỏi nhất.

Sau khi trở về Hàn Quốc, ông Lee Ky Dong đã gặp Giám đốc điều hành của Hiệp hội Bắn cung Hàn Quốc (KAA) và Chủ tịch Hiệp hội Bắn cung Thành phố Jinju, tỉnh Gyeongnam để bàn bạc về việc kết nối, đào tạo cho VĐV của CLB Bắn cung V.N.A.

Đồng thời, ông Lee cũng lên phương án mời các VĐV bắn cung đỉnh cao sang Việt Nam giao lưu, đơn cử như VĐV Kim Jin Ho (từng 5 lần đoạt huy chương vàng Olympic) và VĐV Kim Je Deok, từng hai lần giành huy chương vàng Olympic, giành chiến thắng trong nội dung đồng đội nam và đồng đội hỗn hợp tại Thế vận hội Mùa hè 2020. Anh là cung thủ trẻ nhất (16 tuổi) thi đấu tại Thế vận hội Mùa hè 2020.

Vào sáng 15-16/6, CLB Bắn cung V.N.A và Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM sẽ tổ chức "Cuộc thi bắn cung HCE lần I năm 2024". Đây là giải đấu để tuyển chọn tài năng cho dự án hợp tác lớn nói trên.

cung4.jpg
Các VĐV tham dự

Giải nhằm mục đích nhằm thúc đẩy phong trào TDTT nói chung, bộ môn bắn cung nói riêng và tạo điều kiện cho cán bộ công nhân viên, sinh viên nhà trường và các VĐV có sân chơi bổ ích, lành mạnh.

Cuộc thi đã quy tụ gần 100 vận động viên (62 VĐV) là giảng viên, cán bộ công nhân viên chức và sinh viên đăng ký tham gia. Cuộc thi có 14 nội dung tranh tài (thi đấu 1 bia và 3 bia với các nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nam nữ dành cho sinh viên và nội dung cá nhân, đồng đội và đôi nữ dành cho giảng viên, cán bộ công nhân viên chức).

Các VĐV đăng ký miễn phí và nhận được một phần quà gồm: áo thi đấu, thẻ thi đấu và phần quà của các nhà tài trợ… Trong suốt thời gian thi đấu, các VĐV sẽ được massage giãn cơ, dùng nước giải khát và bánh kẹo miễn phí. Tất cả vì mục đích mang đến cảm giác thoải mái, giúp VĐV đạt được phong độ tốt nhất.

Câu lạc bộ bắn cung V.N.A là thí điểm đầu tiên về việc đưa thể thao đỉnh cao vào học đường

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cung thủ TP.HCM đứng trước cơ hội được đào tạo, giao lưu cùng nhà vô địch Olympic Hàn Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO